Thứ Tư, 25 tháng 12, 2019

Trám Răng Sâu Được Thực Hiện Theo Quy Trình Như Thế Nào?

Posted at  13:53  |  in  trám răng sâu

Sâu răng là một dạng bệnh lý cần điều trị nhanh chóng, tránh để tình trạng sâu răng nặng sẽ gây ra những biến chứng khác nhau. Một trong những phương pháp điều trị răng sâu đó là trám răng, để một ca trám răng sâu có kết quả tốt nhất thì cần phải làm đúng theo quy trình. 

Vậy trám răng sâu được thực hiện theo quy trình như thế nào? Tại Nha Khoa Đông Nam, trám răng sâu được thực hiện theo quy trình từng bước cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn


Quy trình trám răng sâu được bắt đầu bằng việc thăm khám. Nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám cho bạn để xác định tình trạng răng sâu, nếu cần thiết sẽ chụp X – Quang để xem xét vết sâu có lan tới tủy không và có ảnh hưởng đến xương hàm hay không.
(Bác sĩ sẽ thăm khám và chụp phim X – Quang)

Sau khi thăm khám cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về quy trình hàn trám cũng như lựa chọn vật liệu trám nào là tốt nhất. Với răng hàm bị sâu thì amalgam sẽ là vật liệu trám lý tưởng còn đối với răng cửa thì tốt nhất nên lựa chọn composite. Bác sĩ sẽ tiến hành lựa chọn mức độ màu sắc của Composite phù hợp với răng cần được phục hồi sao cho hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp.

Bước 2: Nạo sạch vết sâu


Răng sâu cần được loại bỏ phần răng đã bị phân rã. Trước khi thực hiện nạo bỏ khoang sâu, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí tiến hành trám răng, đảm bảo quá trình làm thủ thuật không đau, giúp cho bệnh nhân thoải mái nhất.
(Vết sâu đã được nạo bỏ bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng)

Dụng cụ chuyên dụng sẽ được sử dụng nhằm loại bỏ hoàn toàn vết sâu, các mô răng bệnh mà không phạm đến mô răng lành.
  

Bước 3: Cách ly răng cần trám và chuẩn bị bề mặt răng cần trám


Răng sâu cần trám sẽ được cách ly khỏi môi, nướu và khoang miệng bởi đê cao su. Đây là bước rất quan trọng trong quy trình trám răng sâu bởi Composite nếu tiếp xúc với nước trong khi đổ vào khoang răng sẽ cản trở các cơ chế liên kết.

Axit photphoric 30 - 40% dưới dạng gel được áp dụng lên bề mặt trăng qua một ống tiêm trong khoảng 15 giây, đây chính là thao tác tạo nên độ kết dính cho vật liệu trám với bề mặt răng.

Bước 4: Tiến hành hàn trám răng sâu


Vơi dụng cụ chuyên dụng, vật liệu Composite hoặc amalgam sẽ được đổ đầy vào khoang trám hoặc đưa lên phần răng bị sâu đã được làm sạch.

Vật liệu trám ban đầu ở dạng lỏng sau khi chiếu đèn Halogen sẽ dần đông cứng lại trong khoảng 40s thông qua phản ứng quang trùng hợp.

Bước 5: Chỉnh sửa lại vết trám


Sau khi thực hiện trám bít, bác sĩ sẽ thực hiện chỉnh sửa lại vết trám. Phần vật liệu trám dư thừa sau khi cứng lại được định hình bằng cách sử dụng dụng cụ cắt và mài để tạo hình chuẩn xác nhất.

Sau khi phần đê cao su được tháo bỏ, việc kiểm tra khớp cắn sẽ được thực hiện nhằm điều chỉnh giúp cho bệnh nhân có cảm giác ăn nhai tự nhiên nhất mà hoàn toàn không bị cộm cấn khó chịu. Và quá trình trám sâu răng đã hoàn thành.
(Kết quả sau khi trám răng sâu)

Trám răng sâu được thực hiện theo quy trình như thế nào đã được chúng tôi chia sẻ trên đây. Để biết rõ hơn về cách điều trị trám răng sâu, các bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top