Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2019

[?] Răng Sứ Kim Loại Ni - Cr Là Gì? Ưu Nhược Như Thế Nào?

Posted at  16:27  |  in  Ưu nhược răng sứ kim loại Ni-Cr

Là loại vật liệu tiên phong trong kỹ thuật phục hình răng sứ, răng sứ kim loại Ni – Cr (răng sứ kim loại thường), mặc dù đã ra đời khá lâu nhưng cho đến hiện nay loại răng sứ này vẫn còn được nhiều người lựa chọn sử dụng. 

Vậy răng sứ kim loại Ni – Cr là gì? Ưu nhược điểm của nó ra sao? Vì sao răng sứ kim loại Ni – Cr được nhiều người sử dụng?
Răng sứ kim loại Ni - Cr là gì?

1. Răng sứ kim loại Ni – Cr là gì?


Răng sứ kim loại Ni – Cr là một dạng răng sứ kim loại thường. Răng sứ Ni - Cr có phần sườn được đúc từ các hợp chất kim loại Crome – Niken và được phủ bên ngoài một lớp sứ.
Khung kim loại bên trong và lớp sứ được quét bên ngoài

Ngoài ra còn có thể là hợp kim Coban Crome dày từ 0.3 mm trở lên, bao bọc bên ngoài bởi nhiều lớp sứ thẩm mỹ đẹp tự nhiên được nung nhiều lần dưới nhiệt độ cao hơn 8500C.


2. Ưu nhược điểm của răng sứ kim loại Ni – Cr


✪ Ưu điểm của răng sứ kim loại Ni - Cr


✓ Về mặt thẩm mỹ và độ bền thì sứ kim loại thường cũng không có gì khác biệt nhiều với so với những loại răng sứ khác.

✓ Quá trình chế tác răng sứ dễ thực hiện, không cần quá nhiều kỹ thuật cao.

✓ Mất mô răng vừa phải.

✓ Khung sườn của răng sứ cứng chắc, chịu lực đè nén tốt.

✓ Giá thành hợp lý. 
Tính thẩm mỹ tương đối


 Nhược điểm Răng sứ kim loại Ni – Cr


✓ Vì có lõi bằng kim loại nên thân răng bị đục và không được trong bóng như răng thật.

✓ Sau một thời gian sử dụng, khung kim loại bên trong sẽ bị oxy hoá với môi trường axit bên trong khoang miệng dẫn đến hiện tượng đen viền cổ răng.

✓ Hợp kim loại không có sự tương hợp sinh học tốt với mô nướu, dễ dẫn đến hiện tượng co nướu bộc lộ chân răng hoặc bị kích ứng nướu nếu bệnh nhân có tình trạng dị ứng với kim loại.

✓ Sự tiếp nối giữa khung sườn và mão răng không được khít sát, dễ bị tụt lớp men sứ nếu không được chế tác đúng kỹ thuật cũng như sự gìn giữ của bệnh nhân không đúng cách.
Răng sứ kim loại Ni – Cr bị đen viền nướu

✓ Tuổi thọ của răng sứ kim loại cũng không cao, thông thường chỉ khoảng 3 – 5 năm là bệnh nhân nên thay lại răng sứ mới khi mão răng sứ kim loại này bị oxy hóa nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân.

3. Vì sao răng sứ kim loại Ni – Cr vẫn được nhiều người ưu ái sử dụng?

Mặc dù răng sứ kim loại Ni – Cr còn tồn tại nhiều khuyết điểm chưa được khắc phục nhưng nó vẫn được nhiều người ưu ái sử dụng vì có độ bền khá tốt và đặc biệt là nó có giá thành rẻ nhất trong tất cả các loại răng sứ hiện nay, chính vì vậy nó thường được bệnh nhân lựa chọn vì phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Tuy nhiên, theo lời khuyên của bác sĩ thì bệnh nhân có thể lựa chọn loại răng sứ kim loại Ni – Cr để thực hiện phục hình cho nhóm răng hàm hơn là nhóm răng cửa để sức nhai có độ bền chắc, tránh hiện tượng đen viền nướu gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả hàm răng và nụ cười của bạn.
Chỉ nên sử dụng răng sứ kim loại phục hình cho nhóm răng hàm

Ngoài loại răng sứ kim loại Ni – Cr cổ điển này thì hiện nay có nhiều loại răng sứ được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của con người, đặc biệt là nhóm răng sứ toàn sứ có thể khắc phục được toàn bộ những nhược điểm của răng sứ kim loại Ni – Cr.

Để biết thêm thông tin cũng như có sự lựa chọn được loại răng sứ phù hợp cho mình thì các bạn đừng ngần ngại và hãy liên hệ với chúng tôi qua số tổng đài 1900 7141 để được bác sĩ tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top