Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Tại Sao Người Già Thường Hay Rụng Răng?

Posted at  10:28  |  in  tai-sao-nguoi-gia-thuong-hay-rung-rang

Tại sao người già thường hay rụng răng là điều thắc mắc mà nhiều bệnh nhân muốn biết.

Khi độ tuổi con người càng cao, tỷ lệ răng rụng đi cũng sẽ ngày một nhiều hơn, điều này sẽ gây ra rất nhiều sự ảnh hưởng và bất tiện trong cuộc sống hàng ngày của người già.
(Tại sao người già thường hay rụng răng)

Việc tìm hiểu tại sao người già thường hay rụng răng sẽ giúp chúng ta có cách khắc phục và phòng ngừa hiệu quả nhất.

I. Tại sao người già thường hay rụng răng?


Chúng ta thường thấy, khi đến độ tuổi cao (50 tuổi trở lên), hàm răng của người già thường sẽ bắt đầu bị rụng ngày càng nhiều, điều này xuất phát từ các yếu tố chủ quan và khách quan tác động trực tiếp đến sức khỏe và tình trạng răng miệng.

1. Dấu hiệu lão hóa:


Người già sẽ có sự suy yếu về sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể kém và các cơ quan trên cơ thể bắt đầu có dấu hiệu lão hóa.

Chính vì thế, khả năng đề kháng với bệnh lý của cơ thể người già rất kém, điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có thể dễ dàng tấn công và gây ra các bệnh lý về răng miệng.

Đặc biệt là hiện tượng lão hóa xương ở người già có ảnh hưởng rất lớn, vì răng có cấu tạo giống xương.

2. Chế độ dinh dưỡng không đủ chất:


Chế độ dinh dưỡng không hợ lý là một trong số những nguyên nhân khiến răng suy yếu. Thiếu canxi là nguyên nhân khiến răng dễ bị mài mòn tạo điều kiện để vi khuẩn dễ dàng tấn công và gây bệnh. Đặc biệt, trong thời kỳ mang thai nếu không được bổ xung đủ chất dinh dưỡng, thì sẽ rất dễ dẫn đến việc rụng răng sớm về già.  
(Rụng răng ở người già do chế độ dinh dưỡng không đủ)

3. Chăm sóc vệ sinh răng miệng không tốt:


Do người già có sức khỏe không tốt làm cho mọi hoạt động của cơ thể hàng ngày bị ngưng trệ, người già ít vận động hơn, chính vì thế việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng trở nên ít dần đi và đó là một trong các nguyên nhân làm răng càng ngày càng yếu.

Cộng thêm những bệnh lý về răng miệng có thể xảy ra, làm cho răng của người già có nguy cơ rụng nhanh hơn.


4. Các bệnh răng miệng:


Bệnh viêm lợi, viêm nha chu là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng mất răng ở người già.

Viêm lợi viêm nha chu sẽ làm cho phần lượi nướu bám dính vào chân răng để răng được giữ chắc chắn trên cung hàm dần bị lẻo lẻo, tụt nướu làm răng bị lung lay và dẫn sẽ làm gây ra tình trạng mất răng.

Bệnh viêm lợi, viêm nha chu xảy ra chính là do bắt nguồn từ việc vệ sinh răng miệng không sạch, vi khuẩn trong những mảng bám dính trên răng gây ra tình trạng viêm lợi nặng.
  (Các bệnh lý về răng miệng sẽ khiến răng nhanh rụng đi)

II. Giải pháp phòng tránh và khắc phục rụng răng ở người già?


Một khi người già bị mất răng, không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung của hàm răng và toàn khuôn mặt mà nó còn gây ra những tác hại không tốt đến sức khỏe răng miệng nói riêng và toàn thân nói chung.

Vì vậy mà để hạn chế những tác hại này, mọi người cần lưu ý và tìm hiểu nhiều hơn về những giải pháp phòng tránh cũng như cách khắc phục răng rụng cho người già:

-  Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân đối, an nhiều thực phẩm có chứa canxi và rau xanh.

-  Nên ăn đủ chất đạm: thịt, trứng, tôm, cua, sữa và chất béo, dầu thực vật, vutamin và chất khoáng.

-  Thường xuyên vệ sinh răng miệng đúng cách: nên chải răng đều đặn hàng ngày, ít nhất 2 lần vào buổi sáng sớm và tối trước khi đi ngủ  
(Vệ sinh răng miệng đúng cách)

-  Không nên dùng tăm xỉa răng, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng sau mỗi bữa ăn để làm sạch răng.

-  Khám răng miệng định kỳ tại nha khoa từ 3 – 6 tháng/lần, đảm bảo chi răng miệng luôn được khỏe mạnh.

-  Nên trồng giả khi mất răng nếu điều kiện cho phép, các bác sĩ luôn khuyến khích người già thực hiện cấy ghép Implant để phục hồi răng mất để đảm bảo chức năng ăn nhai và duy trì tuổi thọ lâu dài.
 (Nên trồng răng giả cho người già ngay khi bị mất răng)

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, mọi người chắc cũng đã có thể hiểu rõ được tại sao người già thường hay rụng răng và cách phòng tránh, khắc phục cụ thể nhất để đảm bảo sức khỏe răng miệng người cao tuổi được tốt hơn.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top