Thứ Ba, 24 tháng 9, 2019

Chia Sẻ Kiến Thức Từ Chuyên Gia - Cấy Ghép Răng Implant Là Gì?

Posted at  11:42  |  in  cấy ghép răng Implant là gì

Không phải ai cũng có thể hiểu rõ về phương pháp cấy ghép răng Implant là gì? có những đặc điểm ra sao. Bài viết sẽ giúp bạn làm rõ hơn.
Cấy ghép răng Implant là gì?

Nhằm mang đến những lợi ích tuyệt vời nhất cho người bị mất răng, cấy ghép răng Implant đã được phát minh ra đời với những ưu điểm vượt trội hơn tất cả các phương pháp cũ khác và được rất nhiều bệnh nhân ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ về phương pháp cấy ghép răng Implant là gì, có những đặc điểm ra sao… Chính vì vậy mà với những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn nhé.

1. Cấy ghép răng Implant là gì?


Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu về sự cấu tạo của răng Implant. Thông thường, răng Implant sẽ gồm 3 bộ phận chính:

- Trụ Implant: được cấu tạo từ khối Titan nguyên chất rất an toàn và lành tính với cơ thể. Trên trụ Implant có có những vòng xoắn to, nhỏ khác nhau để giúp cho việc tích hợp xương hàm được hiệu quả nhất. Trụ Implant đóng vai trò như một chân răng thật thụ.

- Khớp nối Abutment: đây là một “nút thắt” chắc chắn nhất để giúp mão răng sứ khi phục hình sẽ bám chắc vào trụ Implant.

- Mão răng sứ: có hình dáng, kích thước, màu sắc như một chiếc răng thật. Mão răng sứ có lớp men bên ngoài bằng sứ, khung sườn bên trong bằng kim loại hoặc sứ nguyên chất, bên trong khung sườn là một khoảng trống để có thể gắn vào Abutment và cố định trên trụ Implant. 
Cấu tạo của một răng Implant

Để thực hiện cấy ghép răng Implant, bác sĩ sẽ khoang vào vùng mất răng để cấy trụ Implant này vào bên trong xương hàm. Sau một khoảng thời gian (1 – 6 tháng tùy vào cơ địa của mỗi người) để trụ Implant này tích hợp với xương hàm thành một khối vững chắc thì bác sĩ sẽ gắn Abutment và mão răng sứ được phục hình bên trên tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh với đầy đủ chân răng và thân răng.

2. Cấy ghép răng Implant trong trường hợp nào? 


Thông thường, cấy ghép răng Implant đều có thể được áp dụng cho tất cả các trường hợp mất răng. Dù mất 1 răng hay nhiều răng, vị trí mất răng hàm hay răng cửa…thì phương pháp cấy ghép Implant đều có thể áp dụng tốt.
Cấy ghép Implant có thể áp dụng cho bất kỳ trường hợp mất răng nào

Tuy nhiên, để quy trình cấy ghép Implant đạt được hiệu quả cao nhất thì đòi hỏi bệnh nhân cần phải có một sức khỏe cơ thể phù hợp, tinh thần phối hợp với bác sĩ tốt, tình trạng sức khỏe răng miệng được đảm bảo… phù hợp với các tiêu chí của phương pháp cấy ghép Implant.

*** Đặc điểm của phương pháp cấy ghép răng Implant 


Cấy ghép răng được xem là phương pháp trồng răng tối ưu nhất hiện nay vì những ưu điểm vượt trội như sau:

- Giúp khôi phục lại tính thẩm mỹ, chức năng của răng đã mất đên 99,9% như răng thật tự nhiên. 
Cấy ghép Implant giúp khôi phục lại tính thẩm mỹ và chức năng răng

- Phương pháp cấy ghép răng Implant mang tính chất độc lập, không gây ảnh hưởng, xâm phạm đến những răng thật khác.

- Răng Implant có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, xương ổ răng mà các phương pháp trồng răng cũ không thể thực hiện được.
Tránh được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây ra

- Có thể cải thiện được giọng nói đã bị sai lệch của bệnh nhân do mất răng lâu ngày, tránh được tình trạng răng bị xô lệch vào khoảng trống mất răng.

- Răng Implant tồn tại cố định vững chắc bên trong xương hàm, không rơi rớt, lung lay, vướng cộm khi sử dụng…

- Tuổi thọ của răng Implant rất cao, hoàn toàn có thể tồn tại đến suốt đời nếu như được bệnh nhân chăm sóc tốt và đúng cách. 
Răng Implant có tuổi thọ cao

Tuy nhiên, vì có nhiều ưu điểm, đòi hỏi công nghệ hỗ trợ thực hiện tiên tiến nên cấy ghép Implant có một nhược điểm đó chính là  đòi hỏi nha khoa chất lượng và giá thành khá cao, nên đôi khi sẽ không phù hợp với điều kiện kinh tế của một vài người.

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, chúng tôi nghĩ rằng chắc các bạn đã trả lời được cho câu hỏi cấy ghép răng Implant là gì rồi đúng không. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hoặc chưa rõ ràng, đừng ngần ngại và hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top