Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

12 Lưu Ý Luôn Được Bác Sĩ Tư Vấn Trước Khi Chỉnh Nha – Niềng Răng

Posted at  08:37  |  in  chỉnh nha niềng răng

12 lưu ý luôn được bác sĩ tư vấn trước khi chỉnh nha – niềng răng sẽ giúp bệnh nhân có sự lựa chọn thông minh khi muốn có hàm răng thẩm mỹ và hài hòa.

Chỉnh nha – niềng răng là phương án thẩm mỹ giúp cân chỉnh và tái tạo lại khớp cắn và vị trí răng sau cho cân đối và thẩm mỹ. Tùy tình trạng răng mỗi người mà có phương án điều trị thích hợp.
(12 lưu ý luôn được bác sĩ tư vấn trước khi chỉnh nha – niềng răng)

Lưu ý tìm hiểu nguyên nhân để có phương án điều trị thích hợp?


Khi bạn gặp phải tình trạng răng mọc lệch lạc, răng lộn xộn, răng thưa, răng hô, móm…do răng thì bác sĩ sẽ đề nghị bệnh nhân sử dụng phương án chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ. Đây là một thủ thuật nha khoa, chúng giúp xếp răng thẳng hàng tái tạo khớp cắn tốt nhằm giúp bạn sở hữu một nụ cười hoàn hảo và cho bạn sức khỏe răng miệng tốt.

Còn đối với tình trạng hô, móm do hàm hoặc do cả hàm và răng thì  phẫu thuật hàm kết hợp với bọc răng sứ luôn là phương án thẩm mỹ tối ưu nhất.
(Phẫu thuật hàm hô móm do hàm)

Lưu ý khi lựa chọn các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay?


Để chỉnh nha, niềng răng, bác sĩ  thường dùng nhiều khí cụ khác nhau như mắc cài, dây, lò xo, thun,… để làm cho răng và hàm di chuyển theo mong muốn. Khi bệnh nhân có nhu cầu niềng răng chỉnh nha, bác sĩ sẽ khám và kiểm tra tình trạng răng miệng sau đó tư vấn các phương án niềng răng thẩm mỹ phù hợp cho hàm răng của bạn nhất. Có 3 loại niềng răng thẩm mỹ như sau:

-  Niềng răng mắc cài: Với niềng răng mắc cài cố định, các mắc cài sẽ được gắn cố định trực tiếp ở mặt ngoài hoặc mặt trong của răng. Lực liên kết giữa các dây cung và mắc cài sẽ giúp kéo chỉnh tất cả các răng một cách từ từ, giúp hàm răng trở nên đều đẹp tự nhiên. Loại này gồm có các loại mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi, mắc cài tự đóng.

-  Niềng răng không mắc cài: Đây là phương pháp niềng răng chất lượng cao, kỹ thuật điều trị sử dụng các “khay” trong suốt như máng tẩy tháo lắp được để di chuyển răng, giúp điều trị chỉnh nha không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài. Với phương pháp này bạn có nụ cười tự tin suốt thời gian điều trị và bạn cũng sẽ nhận thấy răng đều hơn mỗi ngày.

-  Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp: Niềng răng với khí cụ tháo lắp thường dùng cho hàm răng hỗn hợp như trẻ em hàm răng chưa thay hết, vừa có răng sữa, vừa có răng vĩnh viễn. Niềng răng tháo lắp không chỉ mang lại hiệu quả cao mà giá thành của nó thấp hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài cố định. Hàm trainer cho trẻ em tại Nha Khoa có giá khoảng 5.000.000 VNĐ, giúp trẻ nắn chỉnh lại răng và khớp cắn sớm.
(Hàm Trainer trẻ em)

Lưu ý về lợi ích khi chỉnh nha – niềng răng?Niềng răng chỉnh nha là một phương án mang lại tính thẩm mỹ, diện mạo mới cho khuôn mặt. Gương mặt hài hòa, nụ cười rạng rỡ mang lại cho bạn những cơ hội mới trong công việc và cuộc sống. Một ưu điểm của niềng răng là không làm tổn hại đến răng thật.

Bên cạnh đó chỉnh nha niềng răng giúp ăn nhai đảm bảo, giảm áp lực cho quai hàm. Trong một số trường hợp, răng mọc lệch, răng khểnh là nơi giắt thức ăn, vi khuẩn phát sinh gây nên hàng loạt các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, nha chu…

Chỉnh nha niềng răng giúp hạn chế những vấn đề răng miệng, những trường hợp về khớp cắn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này.

Tuy nhiên về lâu dài, người niềng răng có thể dễ mắc các bệnh lý về răng: ăn nhai khó hơn, dễ bị đau và rụng răng sớm hơn bình thường nếu như thực hiện bới các bác sĩ yếu kém về thao tác chỉnh nha niềng răng.

Lưu ý về độ tuổi niềng răng chỉnh nha?


Theo các bác sĩ thì độ tuổi thích hợp nhất để chỉnh nha niềng răng là từ 12- 15 tuổi, sau khi trẻ hoàn tất việc thay răng vĩnh viễn. Ngày nay, mọi độ tuổi đều có thể niềng răng nhờ có những khí cụ chỉnh nha tiên tiến, công nghệ hiện đại.
(Mọi độ tuổi đều có thể niềng răng)

Thời gian niềng răng hiệu quả có thể kéo dài từ 12 đến 24 tháng hoặc có thể lâu hơn tùy tình trạng cơ địa của mỗi người. Bệnh nhân cần đến Nha Khoa để bác sĩ khám và đưa ra liệu trình chính xác nhé!

Lưu ý khi niềng răng có cần chụp phim x-quang không?


Để có thể kiểm tra, đánh giá chính xác mức độ xô lệch, răng hô vẩu,...Bác sĩ thường sẽ chỉ định chụp phim x-quang xem có răng mọc ngầm hay không và sau đó sẽ tư vấn nhổ răng tạo khoảng trống đển căn chỉnh vị trí mới của răng trên cung hàm.

Phim x-quang giúp các bác sĩ thấy được phần chân răng và xương hàm. Khi răng di chuyển, phim x-quang giúp bác sĩ theo dõi được phần di chuyển của răng trong xương. Điều này rất quan trọng đối với các trường hợp răng ngầm, bác sĩ sẽ lưu ý và có kế hoạch di chuyển răng ngầm, hoặc không để các răng khác va chạm vào làm tổn thương chân răng.
(Chụp phim x - quang hỗ trợ niềng răng hiệu quả)

Lưu ý khi chỉnh nha có đau hay không?


Khi chỉnh nha – niềng răng các dây nối sẽ siết chặt răng của bạn, tạo áp lực nhẹ để đẩy răng và hàm đến vị trí mong muốn. Vì thế răng và hàm của bạn có thể cảm thấy hơi đau. Đây là cảm giác phổ biến và cần thiết. Những khó chịu này thường ngắn và chỉ xảy ra trong giai đoạn đầu.

Lưu ý về hiệu quả niềng răng?


Một lưu ý mà bác sĩ sẽ thường trao đổi với bạn trước khi niềng răng là không phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng và thời gian chỉnh nha rất dài. Ngoài ra, niềng răng chỉ cân chỉnh khớp cắn mà không các tác dụng làm trắng răng.

Nếu bạn muốn có ngay một hàm răng cân đối và trắng sáng thì có thể lựa chọn phương án bọc răng sứ thẩm mỹ để có hiệu quả nhanh hơn. Chỉ cần mài một lớp men răng bên ngoài sau đó chụp lên một mão sứ mới với hình dạng và màu sắc thẩm mỹ. Đặc biệt phương án này hoàn tất trong thời gian rất ngắn, chỉ trong 2- 3 ngày.
(Bọc răng sứ cho răng thưa và xỉn màu)

(Bọc sứ thẩm mỹ cho răng bị ố vàng và mọc lệch lạc)

Tuy nhiên, để có một kết quả hài hòa và thẩm mỹ, đôi khi bệnh nhân cần điều trị kết hợp: chỉnh nha để di chuyển răng đến vị trí hợp lý, và làm răng sứ để khắc phục những khiếm khuyết của răng (như bể vỡ lớn, răng sậm màu, răng có hình dạng bất thường, v.v…). Nếu răng bạn đã đẹp, thì chỉ cần chỉnh nha và tẩy trắng răng là đủ để có một nụ cười đẹp.

Lưu ý về  chi phí chỉnh hình răng?


Chi phí chỉnh nha niềng răng luôn là một yếu tố quan trọng mà bệnh nhân quan tâm. Có rất nhiều loại niềng răng hiện nay và mỗi loại có những ưu nhược điểm nhất định sẽ quyết định đến chi phí. Niềng răng mắc cài thường có giá từ 20.000.000-50.000.000 VNĐ.

Đối với niềng răng không mắc cài sẽ đắt hơn, giá dao động từ 60-100.000.000VNĐ. Ngoài ra đối với các trường hợp chỉnh hình răng do hàm gây ra thì cũng cần lưu ý về mức chi phí để có thể lựa chọn phương án tối ưu nhất:
(Bảng giá phẫu thuật chỉnh hình răng tại Nha Khoa)

Tuy nhiên điều quan trọng nhất là tay nghề nắn chỉnh răng về vị trí của bác sĩ và thời gian có hiệu quả của niềng răng. Đa số các Nha khoa thường được khám miễn phí, bạn có thể trực tiếp đến để được bác sĩ tư vấn rồi quyết định nhé!

Lưu ý về vấn đề nhổ răng khi chỉnh nha?


Đa số đều cần phải nhổ răng nhé! Và thường là răng số 4 hoặc răng số 5. Lý do khá đơn giản: thiếu chỗ để sắp xếp răng một cách đều đặn và để có nụ cười đẹp.

Nếu bạn không may mắn vì đã từng nhổ răng trước đó, thì khi chỉnh nha BS có thể sẽ tận dụng những khoảng trống đó để kéo răng về cho đúng vị trí thẩm mỹ.

Lưu ý về mức độ nguy hiểm khi niềng răng chỉnh nha?


Niềng răng thẩm mỹ là kỹ thuật không gây nguy hiểm cho con người nhưng vẫn có thể khiến bệnh nhân gặp nhiều biến chứng cũng bất tiện trong việc vệ sinh răng miệng và thẩm mỹ. Chính vì thế mà khi có nhu cầu cần phải tỉnh táo chọn địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao.

Bạn nên tìm đến các nha khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong chỉnh nha và phục hình răng sứ đã thực hiện thành công hàng ngàn trường hợp phẫu thuật chỉnh nha niềng răng sẽ giúp bạn chình nha hiệu quả bất ngờ, giúp bạn có được nụ cười tự tin và tươi trẻ.
(Phẫu thuật chỉnh nha mang lại hiệu quả tức thì tại Nha Khoa)

Tiến độ, diễn biến của quá trình chỉnh nha thế nào? Răng chạy như thế nào?


Ngay sau khi gắn dây và mắc cài, răng của bạn sẽ bắt đầu di chuyển. Có rất nhiều kỹ thuật chuyên môn của bác sĩ để di chuyển răng, nhưng trung bình răng sẽ di chuyển 1mm/ tháng là phù hợp.
Một kế hoạch điều trị chỉnh nha tốt sẽ giúp bạn thấy tiến triển sau mỗi tháng gặp bác sĩ chỉnh nha. Nếu thấy kết quả không tiến triển, thậm chí xấu hơn hoặc có điều gì làm bạn lo lắng, bạn nên hỏi bác sĩ.

Duy trì niềng răng là gì?


Khí cụ duy trì thường được gắn cố định ở hàm dưới mặt trong của răng cửa như một sợi dây, còn hàm trên thường là hàm tháo lắp. Sau một thời gian khoảng 6 tháng mang khí cụ duy trì, bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn giảm thời gian và tiến đến bỏ hẳn khí cụ duy trì.

Nhiều trường hợp khí cụ duy trì cho hàm dưới được gắn vĩnh viễn, và đa số bệnh nhân đều quen với khí cụ này như một phần của cơ thể.

12 lưu ý luôn được bác sĩ tư vấn trước khi chỉnh nha – niềng răng giải đáp cho bạn thông tin chi tiết về các biện pháp chỉnh nha hiệu quả.

Nếu bạn lo lắng thời gian đeo niềng răng thì có thể chọn phương án phẫu thuật hàm hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ để nhanh chóng có hiệu quả thẩm mỹ và trắng sáng. Nếu bạn quan tâm về phương pháp này hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19007141 để được bác sĩ giải đáp miễn phí nhé!

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top