Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Trẻ Mọc Răng Bị Sốt Hành Hạ Trong Bao Lâu Sẽ Khỏi?

Posted at  16:28  |  in  tre-em-moc-rang-bi-sot-trong-bao-lau-se-khoi

Hỏi: “Thưa bác sĩ! Tôi tên là Hường, năm nay 28 tuổi, có con nhỏ đang trong giai đoạn mọc răng. Nay cháu vừa mọc vừa sốt làm tôi lo lắng và hoang mang không biết trẻ mọc răng bị sốt hành hạ trong bao lâu sẽ khỏi. Cảm ơn bác sĩ”

Đáp: Chào bạn Hường! Chúng tôi đồng cảm với nỗi lo lắng của một bà mẹ. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin phép được giải đáp cụ thể và chi tiết như sau:
Trẻ mọc răng bị sốt hành hạ trong bao lâu sẽ khỏi

1. Những dấu hiệu nhận biết trẻ đang giai đoạn mọc răng


Khi trẻ mọc răng đi kèm những dấu hiệu cơ bản như sau:

- Lợi ngứa ngáy, có màu đỏ.

- Chảy dãi nhiều đi kèm với tiêu phân lỏng.

- Quấy khóc nhiều, cáu kỉnh.

- Thích gặm tay hay đồ chơi.

- Sốt.

- Ăn uống giảm, sụt cân, cơ thể mệt mỏi.
Trẻ mọc răng thường có dấu hiệu sốt

Thông thường, đến tháng 4 – 7, trẻ bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên, đi kèm với dấu hiệu sốt, điều này, làm cho nhiều bà mẹ lo lắng. Trẻ mọc răng bị sốt hành hạ trong bao lâu sẽ khỏi? Khi mọc răng, có trẻ sốt nhẹ, có trẻ sốt nặng, kéo dài khoảng 3 – 4 ngày.

Ngay sau khi hết sốt, khoảng vài tuần, vài tháng, trẻ lại sốt trở lại. Bởi trẻ mọc răng nhiều cái nên tình trạng này sẽ lặp lại nhiều lần. Nếu sốt cao, sốt kéo dài và không hề thuyên giảm, hiện tượng này trở nên nguy hại hơn.

2. Phải làm sao khi trẻ mọc răng và sốt?


Sau khi đã tìm hiểu được vấn đề trẻ mọc răng bị sốt hành hạ trong bao lâu sẽ khỏi, vậy bạn cần phải làm sao khi bé bị sốt, tránh tình trạng gây sốt cao. Lúc này, các mẹ nên làm những điều như sau:

- Phải theo dõi thân nhiệt của trẻ thường xuyên, cao hơn 38 độ phải cho uống thuốc hạ sốt (theo sự chỉ dẫn của bác sĩ).

- Trường hợp sốt nhẹ, không nhất thiết phải uống thuốc, sốt sẽ tự động thuyên giảm và hết.

- Thường xuyên lấy khăn ấm lau toàn bộ thân thể của trẻ, tránh dùng nước lạnh hoặc nước quá nóng.

- Nên mặc quần áo mỏng, không đắp chăn, để dễ dàng thoát mồ hôi.

- Cho trẻ uống nhiều nước, bởi sốt thường hay mất nước.
Cho trẻ uống nhiều nước để thân nhiệt hạ sốt

- Nên cho trẻ ăn cháo loãng. Bổ sung thêm hàm lượng canxi có trong bữa ăn hàng ngày của trẻ. Thức ăn quá nóng hay quá lạnh không tốt cho việc mọc răng.
Cho trẻ ăn cháo loãng

- Tay mẹ rửa sạch bằng nước rửa tay, dùng gạc mềm, rửa sạch lưỡi và nướu của trẻ. Nên cho trẻ uống nước lọc sau khi bú và ăn dặm.

Nếu trường hợp trẻ sốt cao và giảm ăn trong một tuần lễ liên tục, bạn phải lập tức đưa trẻ tới bác sĩ để được thăm khám tổng quát.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn đã tìm ra được câu trả lời cho vấn đề trẻ mọc răng bị sốt hành hạ trong bao lâu sẽ khỏi. Nếu còn thắc mắc nào muốn giải đáp, bạn có thể liên hệ theo tổng đài 19007141 để được tư vấn và hướng dẫn tận tình, chi tiết.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top