Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019

Sử dụng nước súc miệng hàng ngày như thế nào là đúng cách?

Có nên sử dụng nước súc miệng hàng ngày không? Và sử dụng nước súc miệng hàng ngày như thế nào là đúng cách?

Sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng để làm sạch răng miệng và giúp hơi thở thơm mát sau nhiều giờ. Tuy nhiên không nên lạm dụng nước súc miệng có thể ảnh hưởng gây ra các bệnh lý về răng.
Hướng dẫn sử dụng nước súc miệng đúng cách

Sử dụng nước súc miệng hàng ngày như thế nào là đúng cách?


Nước súc miệng là một loại dung dịch lỏng có chứa các chất khử khuẩn giúp vệ sinh và bảo vệ răng miệng chống lại các bệnh răng nướu hiệu quả khỏi và đồng thời ngăn ngừa bệnh hôi miệng xuất hiện. Cần phân biệt và sử dụng đúng cách, đúng loại nước súc miệng khác nhau cho trẻ em và người lớn:

Nước súc miệng cho trẻ em


Thông thường sau khi 3 tuổi trẻ có thể sử dụng nước súc miệng, vì khi đó trẻ đã có ý thức về việc vệ sinh răng miệng và không nuốt nước súc miệng, đồng thời răng nướu của trẻ đã có sự phát triển nhất định để có thể tiếp nhận nước súc miệng.
Sau 3 tuổi trẻ có thể sử dụng nước súc miệng

Nước súc miệng dành cho người lớn đôi khi chứa cồn và flour, không tốt cho sức khỏe răng miệng của trẻ, làm bào mòn men răng và tiêu diệt hết vi khuẩn có lợi trong khoang miệng. Vì thế cần tìm hiểu kỹ và chỉ sử dụng các loại nước súc miệng dành riêng cho trẻ.

Nước súc miệng không thể thay thế cho kem đánh răng, nên bố mẹ cần tập cho trẻ đánh răng và kết hợp nước súc miệng hàng ngày.
Ba Mẹ nên tập cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng từ nhỏ

Nước súc miệng cho người lớn


Nước súc miệng cho người lớn có nhiều thành phần sát khuẩn như Flour, chlorhexidine,… có tác dụng hỗ trợ diệt sạch các mảng bảm và vi khuẩn gây hôi miệng. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng 1 đến 2 lần 1 ngày, nếu lạm dụng có thể làm khô miệng.

Sử dụng nước súc miệng trong khoảng 20-30 giây, vì đây  là thời gian nước súc miệng phát huy hiệu quả nhất. Thời gian không nên quá ngắn hoặc quá dài sẽ không có hiệu quả mà còn có thể gây mòn men răng.
Chỉ nên ngậm nước súc miệng trong 20-30 giây

Không nên pha loãng nước súc miệng, sẽ làm giảm tác dụng của các chất diệt khuẩn có trong thành phần của nó.

Hiện nay có rất nhiều loại nước súc miệng, có một số loại nước súc miệng được nhiều người sử dụng mà bạn có thể tham khảo như:
Một số loại nước súc miệng hiện nay

– Nước súc miệng sát trùng: Đây là nước súc miệng dành cho những trường hợp đang mắc phải các bệnh răng miệng vì chúng có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn giúp bệnh khỏi một cách nhanh chóng đẩy lùi mùi hôi miệng cũng như giúp các bệnh răng miệng khỏi môt cách nhanh chóng hơn.

– Nước súc miệng chứa kẽm: Trong nước súc miệng có chứa kẽm nhằm mục đích kiểm soát việc sản xuất các chất gây hôi miệng và hạn chế vi khuẩn phát triển tốt nhất.

– Nước súc miệng chứa Flour: Giúp giảm sự tấn công của acid làm hư tổn răng miệng, vì vậy nên hãy xem thành phần của nước súc miệng trước khi lựa chọn sử dụng hàng ngày.

Không phải các loại nước súc miệng đều chỉ có 1 thành phần mà chúng phố hợp các loại chết diệt khuẩn khác nhau để đưa ra hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, việc súc miệng bằng nước muối sinh lý giúp ngăn ngừa vi khuẩn tấn công đã được nhiều chuyên gia khuyên dùng và được nhiều người áp dụng nhằm giúp bảo vệ lớp tế bào niêm mạc họng vừa có tác dụng sát khuẩn. Nên dùng nước muối để vệ sinh răng miệng sau đánh răng buổi tối, buổi sáng.
Nước muối sinh lý có tác dụng sát khuẩn và dễ sử dụng hơn nước súc miệng

Nên sử dụng nước súc miệng hàng ngày như thế nào là đúng cách để có hiệu quả tốt nhất là làm theo hướng dẫn sử dụng in trên bao bì đối với mỗi loại nước súc miệng khác nhau và lời khuyên của bác sĩ. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số 1900.7141 để được khám và tư vấn miễn phí về các bệnh lý liên quan đến răng miệng.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top