Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

Đánh Răng Vào Thời Gian Nào Thì Đúng Chuẩn Nhất

Posted at  16:44  |  in  đánh răng


Để sở hữu được cho riêng mình một hàm răng khỏe mạnh thì ngoài việc đánh răng đúngcách ra, các bạn cũng cần phải chú ý vào thời gian đánh răng phù hợp nhất. Tuy nhiên, để lựa chọn thời điểm đánh răng phù hợp thì không phải ai cũng nắm rõ ràng, do đó với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin về thời gian đánh răng đúng cách để các bạn có thể lưu ý hơn.

1. Thời điểm đánh răng tốt nhất trong ngàyTheo như bác sĩ chuyên khoa răng miệng cung cấp, việc đánh răng trong ngày các bạn nên thực hiện việc đánh răng khoảng 3 lần/ngày (sáng – trưa – tối) , mỗi lần đánh răng với thời gian từ 2 – 3 phút thì hàm răng mới có thể sạch sẽ.

Thông thường, mọi người luôn có thói quen đánh răng chỉ khoảng 2 lần/ ngày vào buổi sáng và tối, thậm chí có người chỉ đánh răng vào buổi sáng khi thức dậy, là do điều kiện làm việc không thuận tiện cho việc đánh răng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích các bạn nên thực hiện đánh răng vào buổi trưa sau khi ăn xong vì nếu răng không được làm sạch ngay sau khi ăn trưa mà chúng ta lại đi ngủ thì trong khoang miệng sẽ giảm tiết nước bọt, khiến miệng có mùi hôi và khả năng bệnh lý cũng cao hơn.

Thời gian đánh răng đúng cách là 2 phút/ lần

2. Thời gian đánh răng đúng cách vào từng buổi trong ngày

- Buổi sáng:

Thông thường, vào buổi sáng mọi người sẽ thực hiện đánh răng theo một trình tự là thức dậy – đánh răng – ăn sáng – đi làm, nhưng thực chất đây là một trình tự hoàn toàn sai lầm vì nếu bạn đánh răng trước khi ăn sáng, trong khoảng thời gian từ lúc ăn sáng đến lúc ăn trưa thì các loại vi khuẩn sẽ có đủ thời gian để tác động vào thức ăn còn sót trong miệng và gây ảnh hưởng cho răng.

Do đó, nên thực hiện đánh răng tốt nhất đúng theo trình tự thức dậy – súc miệng bằng nước (hoặc nước muối) – ăn sáng – đánh răng thật kỹ trước khi đi làm.

Đánh răng sau khi ăn sáng mới đúng trình tự
- Buổi trưa:

Việc đánh răng trong khoảng thời gian này khá đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện đánh răng sau khi ăn cơm trưa để loại bỏ mảng bám thức ăn còn sót lại trong khoang miệng là được.

Nên đánh răng sau khi ăn trưa
- Buổi tối:

Đây là lần chải răng quan trọng nhất trong ngày và tuyệt đối không nên bỏ qua. Đánh răng sạch sẽ và thật kỹ trước khi ngủ là vô cùng cần thiết. Vì trong khi ngủ, miệng sẽ giảm tiết nước bọt mạnh, gần như là không tiết nước bọt nên mất đi khả năng tự làm sạch răng vốn có. Trong khoảng 6 – 8h của giấc ngủ, nếu răng còn cặn bẩn thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

Cần phải đánh răng thật kỹ vào buổi tối trước khi đi ngủ

3. Sau khi ăn bao lâu thì mới đánh răng?

Thời gian đánh răng đúng cách thích hợp nhất sau khi ăn là khoảng 30 phút. Thực tế là nếu sau khi ăn, đặc biệt là ăn hoặc uống các thực phẩm có chứa axit ,nước bọt tiết ra chưa đủ để trung hòa môi trường này nên chưa thể phát huy được tác dụng bảo vệ răng. Khi đó mà chúng ta đánh răng thì sẽ có nguy cơ gây tổn hại tới men răng mà không đạt được hiệu quả mong muốn. Hãy chờ 30 phút sau ăn rồi hãy đánh vì khi đó nước bọt trong miệng chúng ta đã chung hòa được tính axít của các thực phẩm vừa ăn. Hãy tuân theo quy tắc đánh răng 2 phút, chia đều thời gian để chải tất cả các vị trí trên răng.

Nên đợi khoảng 30 phút sau khi ăn rồi hãy đánh răng

Với những gợi ý về thời gian đánh răng mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn và có cách phân bổ thời gian đánh răng hợp lý nhất, nhằm bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng, giúp hàm răng được khỏe mạnh hơn.

>>> Xem thêm bài viết:  Mẹo vệ sinh răng miệng cho nụ cười đẹp

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top