Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2019

Các yếu tố rút ngắn quá trình trồng răng Implant?

Posted at  09:01  |  in  yeu-to-rut-ngan-thoi-gian-trong-rang-implant

Mình vừa trồng răng Implant răng số 3 sau 3 tuần. Theo như mình nghiên cứu và cũng được bác sĩ tư vấn thì thông thường nếu không phải ghép xương, cấy ghép Implant mất khoảng 2 - 3 tháng. Những ai lâu hơn từ 4 - 5 tháng thì có thể do cơ địa. Do đó, người nào hơn 6 tháng rồi mà vẫn chưa được lên răng, vết thương còn chưa lành thì phải coi lại tay nghề bác sĩ rồi, có thể là đã thực hiện không đúng kĩ thuật.
Yếu tố rút ngắn quá trình trồng răng Implant

Rất nhiều người hỏi mình vì sao có thể trồng Implant nhanh như vậy. Vì vậy, hôm nay mình xin chia sẻ những yếu tố rút ngắn quá trình trồng răng Implant từ kinh nghiệm thực tế của bản thân.

Các yếu tố rút ngắn quá trình trồng răng Implant


Thứ nhất: Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, vững tay nghề


Mọi người cũng biết cái gì liên quan đến phẫu thuật, cắt rạch thì đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn sâu, nhiều năm kinh nghiệm và vững tay nghề. Một chút sai sót có thể khiến vết thương bị xâm lấn nhiều, dễ nhiễm trùng, chảy máu kéo dài, thời gian chờ lên răng lâu, có thể là hơn 6 tháng như nhiều người chia sẻ. Chưa kể đến những trường hợp tệ hơn là trụ bị nghiêng hoặc chạm vào dây thần kinh.
Tay nghề bác sĩ nhiều năm trong nghề

Do đó, tìm hiểu thật kĩ về kinh nghiệm, khả năng của bác sĩ bạn định làm thông qua hình ảnh cấy ghép Implant khách hàng đã làm hoặc những nhận xét, đánh giá từ cá nhân là khách quan nhất. Bác sĩ vững tay nghề rồi thì không xâm lấn quá nhiều đâu, họ cũng biết cách kiểm soát cơ chế của cơn đau nữa.

Với những tiêu chí đó, mình chọn bác sĩ Dũng tại Nha khoa Đông Nam. Mình đã coi qua hết những hình ảnh khách hàng mà bác làm. Có nhiều trường hợp cấy ở đây lắm, mất 1 răng đến nhiều răng đều được trồng lại rất đẹp. Đến lúc đọc nhận xét của chú kia nói bác sĩ Dũng thực hiện dời dây thần kinh thành công thì mình cảm thấy yên tâm hẳn.

Thứ 2: Nhổ răng và đặt trụ cùng 1 lúc


Nếu nhổ răng mà không trồng lại liền thì xương hàm sẽ bắt đầu tiêu đi ngay. Muốn trồng Implant sẽ phải cấy ghép thêm xương trước. Điều này gây đau nhiều hơn, tốn chi phí nhiều hơn và thời gian lên răng cũng lâu nữa. À quên, hình như lúc tư vấn bác sĩ Dũng nói ghép xương được miễn phí.
Nhổ răng và đặt trụ cùng 1 lúc

Mình vì cũng muốn nhổ răng và đặt trụ cùng một lúc nên mới chọn bác sĩ giỏi cho an tâm. Chứ mình đọc trên mạng người ta bảo, bác sĩ yếu tay nghề, nhổ răng để lại tổn thương nhiều, xương ổ răng bị ảnh hưởng thì không thể đặt trụ cùng 1 lúc được.

Bác sĩ Dũng gây tê rồi nhổ 1 cái răng và đặt trụ khoảng 25 phút là xong. Có thuốc tê nên mọi việc rất nhẹ nhàng. Hết thuốc tê thì cũng chỉ hơi ê ê thôi, không sưng. Làm cùng lúc nên mình được miễn phí tiền nhổ răng nữa.

Thứ 3: Cách chọn trụ Implant


Vì mình trồng răng cửa số 3 nên ráng góp hết tiền tiết kiệm để cấy trụ ETK Active, lên răng cho nhanh chỉ sau 3 tuần thôi. Bác sĩ bảo do cấu tạo với cái chất gì ở trên bề mặt thì mình quên tên rồi, 2 yếu tố đó giúp trụ này tích hợp nhanh.

Giá có hơi cao chút, mình chọn Trụ ETK Active lúc được giảm 20% còn 22.000.000 VNĐ (giá gốc 27.000.000 VNĐ), răng sứ Zirconia 6.000.000 VNĐ nhưng được giảm 1.000.000 VNĐ tiền răng tặng, vì trên trụ Implant nào thì cũng được tặng 1 răng sứ ấy. Tổng cộng khoảng 27.000.000 VNĐ.
Chọn loại răng Implant phù hợp

Nếu trồng nhiều răng hoặc không đủ tiền thì để rút ngắn thời gian, mọi người nên chọn loại trụ có đường kính nhỏ, vừa phải thôi. Tiết diện tiếp xúc càng ít thì vết thương càng nhanh lành. Ngày nay trụ nhỏ vẫn có độ chịu lực ngang tầm với trụ lớn, vậy nên nhớ tìm hiểu kĩ là được.

Thứ 4: Cách chăm sóc răng Implant


Yếu tố cuối cùng tác động đến quá trình lành thương, giúp lên răng nhanh chính là cách chúng ta chăm sóc. Cần tuân thủ tuyệt đối vào hướng dẫn của bác sĩ mọi người nhé. Nếu bác sĩ đã làm tốt rồi mà chúng ta lại hút thuốc, ăn đồ cứng hay tác động mạnh vào vết thương, khiến vết thương chảy máu, nhiễm trùng thì sẽ giảm hiệu quả ngay, thậm chí trụ Implant còn bị đào thải do thuốc lá nữa.
Cách chăm sóc răng Implant

Đó là những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant mà mình rút ra được từ chính bản thân qua sự tư vấn của bác sĩ. Hi vọng sẽ có ích với mọi người.


NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top