Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Sau khi nhổ răng thì bao lâu được ăn?

Posted at  16:28  |  in  sau-khi-nho-rang-thi-bao-lau-duoc-an

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em mới nhổ một chiếc răng hàm và được dặn dò rằng: Mấy ngày đầu tiên không nên ăn thức ăn cứng, chỉ được ăn cháo. Vậy bác sĩ cho em hỏi, sau khi nhổ răng thì bao lâu được ăn uống bình thường trở lại. Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.

Trả lời: Chào Bạn! Cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc về cho chúng tôi. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi sau khi nhổ răng thì bao lâu được ăn uống bình thường trở lại. Câu trả lời sẽ được giải đáp cụ thể như sau:

Sau khi nhổ răng thì bao lâu được ăn?


Sau khi chiếc răng được nhổ thì cần khoảng từ 3 đến 4 tuần thì vết thương mới lành hẳn. Và tuy nhiên thì điều đó còn phụ thuộc vào tình trạng vết thương của bạn nữa. Nếu như không xảy ra các biến chứng như viêm nhiễm, nhiễm trùng, sưng tấy thì thời gian lành thương sẽ nhanh hơn.
Chúng tôi khuyên bạn vào những ngày đầu từ 3 đến 5 ngày đầu thì bạn nên ăn cháo hoặc súp trong một vài ngày nữa để vết thương ổn định hẳn trước khi trở lại ăn uống bình thường. Như vậy mới tốt cho vết thương vừa nhổ răng và không bị tổn thương nhiều hơn.

Chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau khi nhổ răng, nên các bạn cần lưu ý hơn điều này và cụ thể một số trường hợp không nên được nêu như sau:

- Không nên ăn những thực phẩm cứng, dai, những loại thức ăn giòn tan.
- Không nên ăn thực phẩm cay nóng, nhiều gia vị như tiêu ớt...
- Không nên ăn đồ ăn quá nóng hay quá lạnh.
- Không được uống bia rượu và hút thuốc trong những ngày đầu nhổ răng.
- Không nên ăn các thực phẩm dễ gây mưng mủ như sôi, cơm nếp, thịt gà...

Nên ăn các thực phẩm sau khi nhổ răng như:


- Các thực phẩm mềm, lỏng và dễ nhai nuốt như cháo, súp, sữa...

- Các thực phẩm cần được say nghuyễn, nghiền nát hay hầm nhừ sẽ nên ăn trong những ngày đầu nhổ răng.
- Nên ăn nhiều rau củ quả và trái cây. Bạn có thể làm sinh tố trái cây để ăn vì không nên nhai cắn nhiều.
- Các rau củ quả nên hầm như hoặc xay nhuyễn.
Sau khi nhổ răng khoảng 3 ngày đầu thì bạn cần chú ý đến việc ăn uống và kiêng các vấn đề mà chúng tôi vừa nói như trên. Như vậy sẽ làm vết thương mau chóng lành bệnh.

Đồng thời nếu như bạn muốn vết thương mau chóng lành và để ăn uống trở lại bình thường thì nên làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Tuyệt đối nên tránh những loại thực phẩm đã khuyến cáo không nên sử dụng. Cần đảm bảo cho vết thương không gặp bất cứ tổn thương nào cả.
Nếu như khi nhổ răng xong mà máu vẫn chảy âm ỉ khoảng 2, đến 3 ngày mà không dừng thì bạn nên thăm khám lại bác sĩ để hướng dẫn cụ thể hơn.
Ngoài những chiếc răng vĩnh viễn thì khi nhổ răng khôn bạn cũng phải hết sức lưu ý để tránh bị tổn thương hay nảy sinh nhiều bệnh lý về răng miệng hơn nữa. Nếu còn những thắc mắc khác mong bạn cứ gửi câu hỏi đến cho chúng tôi để nhận được đáp án chính xác và nhanh nhất nhé!

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top