Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

Nên làm ướt bàn chải đánh răng rồi bôi kem hay là ngược lại?

Nên làm ướt bàn chải đánh răng rồi bôi kem hay là ngược lại? Đây là một thắc mắc được nhiều người quan tâm, và mong muốn nhận được một câu trả lời chính xác.

1. Sai lầm khi làm ướt bàn chải trước khi đánh răng


Nha Khoa Đông Nam sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này qua bài viết sau đây. Có thể thấy rằng, từ xưa đến nay nhiều người có thói quen làm ướt bài chải trước khi cho kem đánh răng. Đây là một thói quen khó bỏ với nhiều người, nhưng hàng động tưởng chừng vô hại này lại vô tình khiến cho quá trình làm sạch răng bị ảnh hưởng.

Vì nếu như bàn chải được làm ướt trước khi đánh răng sẽ rất dễ dàng tạo bọt, nó làm cho người đánh răng cảm thấy khá bối rối và muốn nhổ bọt ra.
Sai lầm khi làm ướt bàn chải đánh răng

Lúc này thì lượng kem đánh răng còn lại trong miệng rất ít, và nó sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình làm sạch răng. Hoặc là khi có quá nhiều bọt trong miệng, mọi người sẽ cảm giác đã đánh răng trong một thời gian dài và việc đánh răng có thể kết thúc được rồi. Nhưng trên thực tế thì răng vẫn chưa được chải sạch.

Ở trong kem đánh răng chứa các hạt silica, những thành phần này có vai trò là chất làm trắng và loại bỏ các mảng bám trên răng. Chính vì thế, việc làm ướt bàn chải sẽ khiến các chất ở trong kem đánh răng bị loãng, khiến cho kem đánh răng kém tác dụng trong quá trình làm sạch răng. Vì thế hãy làm ngược lại nhé.

2. Một số sai lầm khác khi đánh răng hay gặp phải


✧ Chọn sai bàn chải


Có nhiều người vẫn còn suy nghĩ, sử dụng bàn chải đánh răng nào mà chả được, mà không cần quan tâm quá nhiều đến kích thước cũng như lông của bàn chải.
Chọn bàn chải phù hợp lông mềm  mại

Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý trong việc lựa chọn bàn chải: Chọn bàn chải có lông bàn chải mềm, các lông bàn chải phải dễ uốn cong, bàn chải có thể chải được đến tận nướu răng. Vì lông bàn chải có thể loại bỏ được các loại vi khuẩn và có tác dụng trong việc làm sạch các mảng bám răng và nướu răng, loại bỏ các tác nhân gây ra sâu răng và các bệnh răng miệng khác.

Có nhiều người lại cho răng, lông càng cứng thì lại càng giúp răng sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, lông bàn chải đánh răng mền thì sẽ hiệu quả hơn lông cứng, bởi vì nếu như lông bàn chải quá cứng thì nó có thể làm hỏng cấu trúc của men răng.

Bên cạnh đó, kích thước của đầu bàn chải cũng vô cùng quan trọng, nhất là khi bạn có khuôn miệng nhỏ. Bàn chải sẽ có nhiều kích cỡ, nhiều loại tay cầm và độ cong khác nhau để phù hợp cho từng đối tượng. Nếu như bạn sử dụng bàn chải quá to hoặc quá nhỏ với khoang miệng đều có thể ảnh hưởng tới quá trình làm sạch răng, lâu dần sẽ gây ra bệnh nha chu.

✧ Chải răng quá mạnh


Một trong số những sai lầm mà nhiều người mắc phải khi chải răng đó chính là chải răng quá mạnh. Với suy nghĩ chải mạnh thì mới có thể làm sạch được cá mảng bám, giống như việc họ đang làm sạch vữa trên nền gạch trong phòng tắm, tuy nhiên suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm.
Chải răng quá mạnh

Bởi vì nếu như việc chải răng quá mạnh, diễn ra thường xuyên sẽ làm cho men răng bị mỏng dần, dễ tổn thương răng. Do vậy khi vệ sinh răng miệng, bạn cần phải thực hiện nhẹ nhàng.

✧ Đánh răng quá nhanh hoặc quá lâu


Vì không có thời gian, hoặc là để dành thời gian cho việc khác, bạn muốn rút ngắn thời gian đánh răng lại. Hoặc có người lại cố gắng đánh răng thật lâu, với suy nghĩ đánh răng càng lâu càng tốt, như vậy nó sẽ giúp răng sạch hơn. Tuy nhiên, đánh răng quá nhanh hoặc quá lâu đều có hại cho răng miệng.
Đánh răng quá nhanh hoặc quá chậm

Bởi nếu như thời gian đánh răng quá ngắn thì có thể các mảng bám hay vi khuẩn ẩn sâu bên trong kẽ răng vẫn chưa được loại bỏ hết. Dẫn đến quá trình vệ sinh răng miệng trở nên vô nghĩa, còn nếu đánh răng quá lâu lại có thể khiến men răng bị bào mòn, dễ tổn thương.

Vì vậy, theo các chuyên gia mỗi ngày bạn chỉ nên đánh răng 2 lần và thời gian lý tưởng cho mỗi lần vệ sinh răng miệng nên kéo dài khoảng 2 phút là chuẩn nhất.

Trên đây là những kiến thức về nên làm ướt bàn chải đánh răng rồi bôi kem hay là ngược lại mà Nha Khoa Đông Nam đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ tích lũy thêm kiến thức cho mình.


NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top