Thứ Hai, 8 tháng 7, 2019

5 mẹo vệ sinh răng miệng tuyệt vời để bạn có một nụ cười đẹp

Posted at  14:47  |  in  vệ sinh răng miệng

Duy trì vệ sinh răng miệng là rất quan trọng, bởi vì nó có thể ngăn chặn các vấn đề về bệnh lý răng miệng, bao gồm: bệnh nướu răng và nhiễm trùng răng. Việc vệ sinh răng miệng kém, thậm chí có thể dẫn đến các vấn đề y tế bao gồm mất xương và bệnh tim. Dưới đây là 5 mẹo hàng đầu về vệ sinh răng miệng mà bạn cần phải biết để có một nụ cười đẹp.


1. Dùng chỉ nha khoa

Dùng chỉ nha khoa có lẽ là một trong những bước vệ sinh răng miệng được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên hiện nay chỉ có khoảng 21% người lớn sử dụng chỉ tơ nha khoa ở mức độ thường xuyên. Điều này không đáng ngạc nhiên, bởi vì đây là một phương pháp vệ sinh răng miệng tốn thời gian.


Lợi ích khi dùng chỉ nha khoa là bạn hoàn toàn có thể, loại bỏ các hạt thức ăn và các chất gây hại khác, khi mà bạn không thể tìm thấy được chúng bằng bàn chải đánh răng. Dùng chỉ nha khoa cho phép bạn tiếp cận rất sâu vào giữa các răng, ngay cả nước súc miệng cũng không thể tiếp cận được. Điều này nên được thực hiện một lần một ngày để bạn có thể đảm bảo răng của mình luôn luôn được bảo vệ.


2. Hạn chế đồ uống có ga và cà phê

Thức uống có ga có chứa một lượng đường đáng kinh ngạc, và nếu bạn bạn uống nó thường xuyên, hàng ngày, có thể dẫn đến răng bị thối rữa, vì sự phân hủy đường trong miệng tạo ra các a-xít làm xói mòn men răng. Cả cà phê và đồ uống có ga cũng có thể góp phần vào việc nhuộm răng của bạn trở nên vàng ố. Nếu bạn không có biện pháp vệ sinh răng miệng thích hợp, nó có thể khiến răng bạn bị nhuộm màu vàng ố vĩnh viễn.

>> Xem thêm cách làm trắng răng tại nhà siêu hiệu quả


3. Đánh răng đúng cách

Hiện nay, theo thống kê của tổ chức sức khỏe răng miệng. Có đến tận 60% người chưa biết đánh răng đúng cách, con số này là khá nhiều, khá nhiều đến nổi khiến chúng tôi phải viết bài trên blog này về chăm sóc răng miệng. Khi bạn không đánh răng miệng đúng cách, bạn sẽ có nguy cơ bị sâu răng rất cao.4. Làm sạch lưỡi của bạn

Làm sạch răng của bạn là một vấn đề khá rõ ràng. Nhưng bên cạnh đó, bạn cần phải làm sạch lưỡi của mình. Hầu hết các bàn chải đánh răng hiện đại giờ đây đều có một cái lưỡi 'lưỡi cạp' ở mặt sau, mà bạn nên sử dụng mỗi buổi sáng để loại bỏ mảng bám vào lưỡi và làm mới hơi thở của bạn. Sự tích tụ của vi khuẩn trên lưỡi là một đóng góp chính cho hơi thở hôi thối, hãy sử dụng một lưỡi scraper sẽ thoát khỏi những vi khuẩn khủng khiếp này, để trả lại cho bạn với hơi thở tốt thơm hơi.5. Ghé thăm nha sĩ thường xuyên

Bên cạnh việc vệ sinh răng miệng tốt, bạn cũng phải nên đến nha sĩ 2 lần trong năm, chia đều cho mỗi 6 tháng. Đến nha sĩ để kiểm tra các vấn đề răng miệng là bước quan trọng nhất để có răng khỏe mạnh.


Khi đến khám răng định kỳ tại các trung tâm nha khoa, bạn sẽ nhận được những đóng góp chuyên môn của nha sĩ, tốt cho răng của bạn, cũng như lời khuyên đúng đắn về những gì bạn nên làm cho răng của mình. Răng của mọi người hoàn toàn là khác nhau, vì vậy lời khuyên phù hợp thường là cách tốt nhất cho bạn.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top