Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh nha chu

Posted at  16:45  |  in  viêm nha chu

Hệ thống miễn dịch: Cân bằng là chìa khóa

Hệ miễn dịch là cách bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật của cơ thể. Nó được tạo thành từ một hệ thống nhận dạng phức tạp và phản ứng với vi khuẩn hoặc các sinh vật gây bệnh khác (gây bệnh). Một trong những phản ứng của hệ thống miễn dịch là bệnh viêm nướu răng, thường là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự xuất hiện bệnh nha chu.

Thật không may, hệ thống miễn dịch của cơ thể có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố. Di truyền là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Một số nhóm người mang gen di truyền có thể khiến họ bị bệnh nha chu và các bệnh viêm nhiễm khác.


Tiền sử gia đình của bệnh nha chu có thể là một đầu mối quan trọng, vì chúng ta kế thừa các gen của chúng ta từ các thế hệ trước. Xét nghiệm di truyền gần đây đã được phát triển giúp xác định những người như vậy.

Một trở ngại khác đối với hệ thống miễn dịch là căng thẳng, do bệnh tật thể chất hoặc tình trạng căng thẳng về cảm xúc trầm trọng. Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch bằng cách giảm sức đề kháng, điều này cản trở khả năng của hệ thống miễn dịch chống lại bệnh nha chu.

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh nha chu

Như đã đề cập ở trên, các dấu hiệu đầu tiên của bệnh nha chu thường bắt đầu bằng viêm nướu,  nướu răng xuất hiện màu đỏ, hơi sưng và chảy máu khi nhẹ nhàng kích thích bằng cách đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa. Người ta thường nghĩ rằng việc đánh răng quá khó gây chảy máu nướu răng,  tuy nhiên chảy máu từ các mô nướu không bình thường thì cần được đề phòng

Hơi thở hôi và vị giác cũng thường liên quan đến bệnh nha chu. Khi bệnh tiến triển các mô nướu bắt đầu rút đi, để lộ các bề mặt gốc có thể gây ra sự nhạy cảm về răng với nhiệt độ và áp suất thay đổi.


Các mô nướu răng có thể bắt đầu mất đi sự gắn bó thông thường chặt chẽ của chúng với răng gây ra sự hình thành túi, có thể phát hiện được bởi một nha sĩ trong quá trình thăm dò nha chu. Khi hình thành túi tiến triển, thì hiện tượng mất xương có thể xảy ra.

Hình thành áp xe, việc hình thành các túi mủ được biểu hiện bằng đau, sưng và chảy ra từ các mô nướu răng là dấu hiệu của bệnh sau này.
Xem thêm: Viêm nha chu ở trẻ em và những điều cần biết

Điều trị nha chu

Bệnh nha chu sớm có thể được phát hiện bởi nha sĩ ở những lần khám răng định kỳ . Nha sĩ có thể xác định, đánh giá sức khỏe thông qua chụp x-quang răng.


Tùy thuộc vào những phát hiện, nha sĩ của bạn cũng có thể giới thiệu bạn đến một chuyên gia nha chu, một nha sĩ chuyên về chẩn đoán và điều trị các vấn đề về nha chu để cải thiện sức khỏe răng miệng cho bạn.

>> Xem thêm: Bệnh Nha Chu Có Nguy Hiểm Không?

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top