Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Có Nên Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Không?

Posted at  10:27  |  in  boc-rang-su


Khi muốn khắc phục những điểm trên răng để răng trở nên thẩm mỹ hơn, thì nhiều người vẫn còn rất băn khoăn không biết có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay không. Nhằm giải đáp cho vấn đề khó khăn này để giúp các bạn yên tâm hơn, Nha Khoa xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.
Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu rõ hơn về phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ là gì:

Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp phục hình răng phổ biến nhất giải quyết các trường hợp răng bị mất, sứt mẻ, mọc lêch lạc, mọc thưa hay bị nhiễm tetracycline… ảnh hưởng tới thẩm mỹ nụ cười, khiến bạn mất đi sự tự tin trong giao tiếp cũng như ảnh hưởng nhiều tới khả năng ăn nhai của bạn.

Răng sứ là một lớp vỏ bọc được tuỳ chỉnh theo đúng hình dạng thật của răng dựa trên khớp cắn, bề mặt nhai của răng đối diện. Mỗi ca điều trị phục hình răng sứ đều thông qua một quy trình đặc biệt để đạt được kết quả thẩm mỹ cao nhất sau điều trị.

Quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay không?


Để nhận biết có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không, chúng ta hãy nhìn rõ một số yếu tố sau đây:

- Tính thẩm mỹ cho răng:


Việc bọc răng sứ thẩm mỹ nhất thiết phải cải thiện được vẻ đẹp cho răng nên vấn đề thẩm mỹ là vô cùng quan trọng, đó cũng là yếu tố quyết định đầu tiên có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không. Bằng việc sử dụng những mão răng sứ được chế tác công phu trên nền công nghệ thiết kế CAD/CAM hiện đại nhất, răng sứ được chế tạo với lớp phủ sứ kháng màu, không bị nhiễm màu từ thực phẩm trở nên vàng ố hay đen xỉn hoặc biến đổi màu theo thời gian. Ngoài ra, răng sứ sẽ được chế tạo với hình dạng, màu sắc, kích thích tương đương với răng thật nên sẽ rất tự nhiên và khó nhận biết được đây là răng giả.

- Chức năng ăn nhai:


Rất nhiều người lo lắng có nên bọc răng sứ không vì sợ sau khi bọc sứ xong, chức năng ăn nhai của răng sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, răng sứ lại hoàn toàn khác với điều mọi người nghĩ. Răng sứ có đủ độ bền, khả năng chịu lực để phục hồi đầy đủ chức năng của những răng bị thiếu và hư hỏng trong đó quan trọng nhất là chức năng ăn nhai. Răng sứ chất lượng tốt, bảo hành chính hãng có độ chịu lực trung bình từ 360Mpa (răng sứ kim loại) lên tới 900MPa (răng toàn sứ), gấp nhiều lần răng thật (chỉ từ 80-120Mpa) đảm bảo chịu được áp lực nhai cắn.

- Giúp bảo vệ răng:


Theo thời gian, răng bạn sẽ có những tổn thương nhất định do tác động từ hóa chất, nhiệt độ... sẽ làm mòn men răng, gây sâu răng... Trong các trường hợp đó, phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp bảo vệ răng không bị kích ứng bởi việc ăn uống hàng ngày, hạn chế được các bệnh lý răng miệng khác như sâu răng, vôi răng, viêm nướu, nha chu…. Ngoài ra, đối với những răng bị hỏng tủy, hay chân răng yếu, bọc sứ cũng là biện pháp tăng cường bảo vệ cho răng thật, tránh tiêu xương hàm.

- Độ bền, tuổi thọ của răng sứ:


Răng sứ có độ bền rất chắc chắn, tuổi thọ trung bình khoảng 10 – 20 năm hoặc có thể tồn tại lâu hơn nếu được bệnh nhân chăm sóc cẩn thận và đúng cách. Răng sứ không kim loại sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho việc phục hình răng, mà bạn sẽ không phải suy nghĩ hay lo lắng về độ bền cũng như tính thẩm mỹ lâu dài của loại răng sứ này.
Với những thông tin chia sẻ trên đây, chúng tôi nghĩ rằng các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay không rồi đúng không. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh nhất.

>>> Xem thêm bài viết: Bọc răng sứ ở đâu là tốt nhất

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top