Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

Cơ chế hoạt động hiệu quả của niềng răng trong suốt?

Posted at  10:53  |  in  nieng-rang-trong-suot-la-gi

Cơ chế hoạt động cải tiến đảm bảo hiệu quả của niềng răng trong suốt (vô hình) mới có rút ngắn thời gian điều trị hay không? có ảnh hưởng đến răng và nướu không?

Niềng răng chỉnh nha truyền thống sử dụng bộ khí cụ hỗ trợ bằng dây cung và mắc cài để tạo lực dịch chuyển các răng về vị trí mong muốn. Lực tác động của khí cụ chỉnh nha lên răng ổn định, cộng thêm các dây cung với độ đàn hồi thích hợp nên việc điều chỉnh răng hiệu quả và an toàn cao.
Cơ chế hoạt động hiệu quả của niềng răng trong suốt?

Cơ chế niềng răng bằng mắc cài kim loại?


Được làm từ loại thép cao cấp không rỉ, niềng răng mắc cài kim loại có thể nắn chỉnh thẳng răng của bạn bằng việc sử dụng các mắc cài kim loại và dây cung. Dây cung kim loại sẽ tác động lực lên mắc cài và răng làm dịch chuyển từ từ răng của bạn.

Các loại thun, lò xo được sử dụng để tác động lực theo các hướng nhất định. Quá trình niềng răng trong một thời gian dài có sự tác động liên tục lực lên răng, do đó, dần dần kéo răng của bạn về vị trí mong muốn.
Nhờ bộ dây cung, mắc cài để kéo răng về đúng vị trí

Răng của bạn về cơ bản được bao bọc bởi các tổ chức nha chu bao gồm dây chằng nha chu, xương ổ răng và nướu răng.

Khi niềng răng, các khí cụ sẽ tác động lực lên răng của bạn, dây chằng nha chu sẽ bị kéo dãn một bên và bị nén lại một bên, răng sẽ bắt đầu dịch chuyển, do đó sẽ tác động lực lên xương ổ răng, phần xương bị nén sẽ tiêu bớt và phần thiếu hổng do răng di chuyển tự dầy thêm để hỗ trợ nâng đỡ răng ở vị trí mới. Quá trình này gọi là quá trình tự tiêu xương và bồi đắp xương.

Cơ chế hoạt động cải tiến đảm bảo hiệu quả của niềng răng trong suốt (vô hình)


Kỹ thuật niềng răng vô hình sử dụng một loại khí cụ đặc biệt đó là các khay nhựa trong suốt. Những khay này được chế tạo bằng nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ thân thiện và lành tính cao. Khay thiết kế theo hình thể và vòm răng cụ thể của từng bệnh nhân và không gây nguy hiểm đến răng và nướu.
Bộ khay niềng được thiết kế ôm sát răng thuận tiện cho việc dịch chuyển răng về đúng vị trí

Khi điều trị niềng răng, bệnh nhân sẽ phải sử dụng một bộ khay gồm trên dưới 20 – 40  khay. Mỗi khay tương ứng với một giai đoạn dịch chuyển của răng và được đánh số theo thứ tự. Sau mỗi một giai đoạn, khi răng đã di chuyển đến đúng điểm cần thiết của giai đoạn đó, bệnh nhân cần phải thay khay tiếp theo để răng tiếp tục di chuyển sang một giai đoạn mới.

Khay nhựa này có tác dụng tương đương với mắc cài trong chỉnh nha truyền thống và cũng tạo ra giá trị làm cho hàm răng đều đẹp, thẳng tắp.

Với những người đã trưởng thành, có công việc cần đến sự giao tiếp, mà hàm răng chỉ sai lệch ở mức độ nào đó, không quá phức tạp thì có thể chọn niềng răng trong suốt (vô hình) bằng khay nhựa trong suốt để đảm bảo sự kín đáo, bí mật và không ảnh hưởng đến công việc cũng như sinh hoạt giao tiếp hàng ngày.
Niềng răng trong suốt thích hợp với người bận rộn, nghệ sĩ

Cơ chế hoạt động cải tiến đảm bảo hiệu quả của niềng răng trong suốt (vô hình) rất thẩm mỹ và thực tế tuy nhiên chỉ áp dụng cho một số trường hợp dễ dàng và đơn giản mà thôi. Còn các trường hợp răng bị sai lệch nhiều thì cần sử dụng niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài kim loại, bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc phẫu thuật chỉnh hình mới có hiệu quả.

- Điều trị vượt trội nhờ bọc răng sứ: là mài một lớp men răng bên ngoài sau đó bọc răng sứ lên trên. Những răng sứ này có hình dáng được tạo theo mẫu hàm và yêu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân. Thời gian chỉ trong 2-3 ngày là hoàn tất.
Bọc răng sứ cho răng nhiễm màu và mọc lộn xộn tại Nha Khoa Đông Nam

Bọc răng sứ cho răng không đều và nhiễm kháng sinh nặng tại Nha Khoa Đông Nam

- Phép màu chỉnh hình răng bằng phẫu thuật là tác động vào mô và xương hàm làm tăng hoặc giảm chiều dài xương hàm để tạo tính cân đối và hài hòa giữa 2 hàm răng trên và dưới.
Chỉnh nha thành công tại Nha Khoa Đông Nam chỉ sau 1 lần phẫu thuật

Niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ là một phẫu thuật phức tạp chỉ những Nha Khoa có kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại mới thực hiện được, đặc biệt là phẫu thuật chỉnh hình răng là một phương án phẫu thuật thẩm mỹ khó vì nó tác động vào xương cơ thể. Bệnh nhân cần kiểm tra kỹ tình trạng răng miệng và cơ địa của mình rồi mới quyết định thực hiện.

Nha Khoa Đông Nam với 13 năm kinh nghiệm trong ngành chỉnh nha và phục hình sứ thẩm mỹ sẽ mang đến cho bạn một phương án thích hợp nhất và hiệu quả như mong muốn.
Nha Khoa Đông Nam

Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị nhập khẩu từ Châu Âu. Quy trình vô trùng, diệt khuẩn được tuân thủ theo mức cao nhất đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.
Trang bị máy chụp CT 3D Cone Beam hiện đại nhất hiện nay

Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra những đánh giá khách quan và chính xác với tình trạng của bệnh nhân. Từ đó mà lên phương án và liệu trình điều trị tối ưu cho từng bệnh nhân.
Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tại Nha Khoa Đông Nam

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Nha Khoa được vinh danh bởi những cơ quan tổ chức chỉnh phủ và do chính khách hàng bình chọn.

- Giấy chứng nhận “Dịch Vụ Tốt Nhất” do Hội Đồng Doanh Nghiệp Việt Nam trao tặng.

- Giấy chứng nhận “Dịch Vụ Hoàn Hảo” do Cơ Quan Trung Ương Hội Sở Hữu Trí Tuệ tổ chức.
Giấy chứng nhận tại Nha Khoa Đông Nam

Bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm, Nha Khoa Đông Nam cam kết sẽ nỗ lực hết mình để đem lại kết quả tối ưu nhất cho mọi khách hàng khi đến điều trị. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số 19007141 để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn miễn phí.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top