Thứ Ba, 16 tháng 7, 2019

Các biến chứng phẫu thuật hàm thường gặp sau khi phẫu thuật

Posted at  15:30  |  in  phẫu thuật hàm

Giới thiệu về phẫu thuật hàm sơ lược

Biến chứng phẫu thuật hàm là một yếu tố mà được rất nhiều bệnh nhân quan tâm lo lắng, tuy nhiên hiện nay với công nghệ hiện đại thì bạn không cần phải quá sợ hãi, và lo âu khi phẫu thuật hàm đã được diễn ra một cách nhanh chóng đảm bảo tính an toàn nếu như bạn lựa chọn một nha khoa uy tín và chất lượng.

Phẫu thuật hàm và miệng chỉnh hình thường được gọi là phẫu thuật hàm. Phẫu thuật hàm thường được dùng cho các trường hợp bệnh nhân như: xương hàm không phát triển đều, vị trí hàm bất thường.

Phẫu thuật hàm được coi là một thủ tục an toàn và hiệu quả do tỷ lệ biến chứng nghiêm trọng của nó rất thấp. Tuy nhiên, điều quan trọng là bệnh nhân nhận thức được rằng có những rủi ro nào liên quan đến phẫu thuật


Trong số các điều kiện phổ biến nhất được điều trị bằng phẫu thuật hàm là các vấn đề tắc nghẽn gây ra bởi hàm không đồng đều hoặc lệch, chẳng hạn như overbite nghiêm trọng, underbite, cross bite.
Tìm hiểu thêm ==> Những điều cần lưu ý khi phẫu thuật chỉnh hàm hô
Tất cả các tình trạng này có thể gây ra các vấn đề về chức năng, bao gồm hiệu quả cắn và nhai kém, răng bất thường, trở ngại lời nói và khó thở, cũng như các vấn đề về thẩm mỹ, chẳng hạn như nhô ra hoặc suy nhược, không có khả năng đóng miệng tự nhiên hoặc không cân bằng.

Việc chỉnh sửa vị trí hoặc kích thước hàm trên răng thông qua phẫu thuật chỉnh hình có thể giải quyết tất cả các vấn đề chức năng và thẩm mỹ do các tình trạng như đã nói ở trên gây ra, cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Trong khi các biến chứng phẫu thuật hàm nghiêm trọng là khá hiếm, có một số rủi ro thường xảy ra sau khi bạn phẫu thuật hàm hoàn thành, thường xảy ra ở thời gian ngắn bao gồm:


Bị tê hoặc ngứa ran, thường xảy ra nhất ở gần cằm, mũi, môi, má hoặc lưỡi.

Chảy máu quá nhiều.

Nhiễm trùng tại chỗ

Phản ứng bất lợi với gây mê.

Tổn thương răng.

Buồn nôn và ói mửa.

Các biến chứng phẫu thuật hàm có thể xảy ra của phẫu thuật chỉnh hình bao gồm:

Rối loạn TMJ.

Tổn thương dây thần kinh vĩnh viễn, dẫn đến mất cảm giác ở những vùng có thể bao gồm cằm, mũi, môi, má hoặc lưỡi.

Kết quả thẫm mỹ kém.

Bệnh nhân trải qua phẫu thuật chỉnh hình có thể mong đợi một số vấn đề khó chịu ngay lập tức hồi phục sau thủ thuật của họ, bao gồm sưng, chảy máu nhẹ, bầm tím, đau và cứng khớp. Đây không phải là biến chứng.


Chảy máu nên giải quyết trong vòng 24 đến 48 giờ. Sưng và bầm tím sẽ bắt đầu giảm trong vòng 4 đến 6 ngày. Đau và nhức sẽ giảm dần khi xương hàm lành. Thời gian phẫu thuật ban đầu thường hoàn tất trong khoảng sáu tuần, trong khi chữa bệnh hoàn toàn thường mất từ 9 đến 12 tháng.
Tìm hiểu thêm ==> Phẫu thuật hàm có nguy hiểm không?
Nếu những vấn đề này tồn tại vượt quá các chỉ tiêu đó hoặc bạn gặp phải sự gia tăng rõ rệt về đau và sưng, điều quan trọng là gọi bác sĩ để kiểm tra biến chứng phẫu thuật hàm của bạn có xảy ra không?  để bác sĩ có những biện pháp xử lí kịp thời nhất

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top