Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

Bệnh Nha Chu nên uống thuốc gì

Posted at  15:56  |  in  bệnh nha chu

Bệnh nha chu đang rất là phổ biến, tỉ lệ mắc bệnh đa số là người trung niên, nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng mất răng ở người thành niên.Vậy bệnh nha chu uống thuốc gì?


Nha là răng, chu là chu vi xung quanh răng. Nha chu là tổ chức xung quanh răng, có chức năng chống đỡ, giữ răng trong xương hàm, nguyên nhân gây bệnh nha chu là do các vi khuẩn phát sinh trên mảng bám của răng. Bệnh nha chu có nhiều giai đoạn, nướu đổi màu là giai đoạn mới hình thành sang răng và nướu chảy máu( tự phát sinh) giai đoạn này là giai đoạn rất trễ có thể dẫn đến hậu quả khôn lường.

Các cách có thể chữa trị bệnh nha chu triệt để nhất


- Là đến trung tâm nha khoa để bác sĩ có thể tư vấn và áp dụng phương pháp điều trị bệnh nha chu hiệu quả nhất tuy nhiên trong đó yếu tố thẩm mỹ hẳn nhiên là một trong những mục tiêu khó quyết định nhất, tương ứng với đòi hỏi cao của bệnh nhân. 
Điều trị nha chu tại nha khoa

- Khi bệnh nha chu trong giai đoạn trầm trọng: là khi bệnh bước sang giai đoạn vùng nướu hoặc niêm mạc có ổ mủ (áp xe) thì sẽ có chỉ định điều trị khẩn cấp. Bệnh vẫn tồn tại và đi vào trạng thái mãn tính, sau đó thỉnh thoảng bộc phát cơn cấp tính, cứ tái diễn theo chu kỳ và ngày càng trầm trọng. Nếu ở giai đoạn bệnh về nướu thì có thể chuyển sang giai đoạn bệnh viêm nha chu, là giai đoạn nặng, cuối cùng có thể dẫn đến mất răng. 
Có thể dẫn đến mất răng

- Bệnh nha chu trong giai đoạn nghiêm trọng rất nguy hiểm.
Xem thêm:  Các dấu hiệu cho thấy bị Bệnh Nha Chu

Điều trị bệnh nha chu không cần phẫu thuật


- Đây là loại điều trị căn bản nhất và được khá nhiều người áp dụng. Ở giai đoạn này, nếu có sự hợp tác chặt chẽ từ phía bệnh nhân thì sẽ có kết quả khả quan hơn. Bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng các phương pháp điều trị bệnh nha chu bài bản để chữa bệnh nha chu một cách hiệu quả và tốt nhất. 
 Bệnh nha chu trong giai đoạn nghiêm trọng
Tìm hiểu thêm: Bệnh viêm nha chu ở trẻ em
- Đây là một phương pháp điều trị nha chu cần phải có bác sĩ điều trị, và nó được chỉ định cho tất cả mọi kế hoạch điều trị bệnh nha chu, trong trường hợp viêm nướu với thủ thuật điều trị này sẽ cho ra kết quả rất khả quan. 

- Bệnh nha chu không thể xem thường, cần phòng bệnh và chữa trị đúng cách hậu quả nghiêm trọng nhất là mất răng trong quá trình bệnh còn gây ra cho bạn cảm giác khó chịu, đau đớn, còn gây nên hôi miệng khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp.

Trong trường hợp bị mất răng do bệnh nha chu, nhưng không điều trị kịp thời sẽ  có thể dẫn đến nguy cơ mất răng và mình phải cấy ghép Implant để thay thế cho răng bị mất đó để tự tin hơn trong giao tiếp, ăn nhai tốt hơn,... Vì vậy, khi có những dấu hiệu ban đầu về bệnh nha chu thì chúng ta nên tranh thủ đến nha khoa để điều trị sớm, mặt khác cũng nên khám răng định kỳ để có thể phòng ngừa về các bệnh răng miệng.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top