Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2019

Khi Nào Mọc Răng Khôn? Quá Trình Mọc Như Thế Nào?

Posted at  09:52  |  in  Rang-khon-la-gi

Bạn đã mọc răng khôn chưa? Và khi nào mọc răng khôn? quá trình mọc như thế nào? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra. Những dấu hiệu cho ta thấy khi nào răng khôn bắt đầu mọc để có thể chuẩn bị tâm lý cho hàm răng của mình. Những điều thắc mắc về chiếc răng khôn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.


Đầu tiên bạn cần biết răng khôn là chiếc răng như thế nào?

Cũng như những chiếc răng khác nhưng chiếc răng khôn khi mọc lại để cho con người một cảm giác khác biệt hơn với những chiếc răng còn lại.

Cụ thể là tại lúc ban đầu khi chiếc răng nhú lên sẽ kèm theo sự đau đớn và nứu bị sưng tất, kèm theo nhiều triệu chứng đi kèm như sốt, đau nguyên hàm răng, không cự động được cơ miệng....

Khi chiếc răng khôn đẩy lên thì khiến cho chúng ta phải sống trong sự khó chịu và mệt mỏi, ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như đời sống sức khỏe của chính mình. Chính vì vậy trong suốt quá trình mọc răng bạn sẽ phải chịu rất nhiều áp lực.


Nếu nói về vị trí của chiếc răng khôn thì các bạn có thể hiệu chúng là chiếc rắng số 8 hay chiếc răng hàm thứ 3. Thông thường răng khôn sẽ mọc ở những người trưởng thành từ 18 - 25 tuổi.Có khi muộn hơn, chúng là cái răng sâu trong cùng của hàm răng. Chúng gây phiền toái cho con người khi nó không chịu đảm nhiệm chức năng mà còn gây cản trở cho việc ăn uống của con người.

Quá trình mọc răng khôn như thế nào?

Khi chiếc răng khôn mọc lên sẽ đi kèm rất nhiều triệu chứng khác nhau như: đau nhức vùng khoang miệng, vùng nướu xung quanh có thể bị sưng đỏ, đau nhức âm ỉ và có thể gây sốt nhẹ hoặc sốt cao đối với cơ thể từng người. Khi ăn nếu nhai hoặc cắn phải chiếc răng đó sẽ khiến cho bạn ê buốt, đau nhức thẩm chí còn đau ê ẩm suốt ngày đêm.


Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là răng hàm cối thứ 3, thường mọc ở độ tuổi 18 - 25 tuổi, có khi muộn hơn và răng khôn thường nằm sâu trong cung hàm. Trên thực tế, sự xuất hiện của răng khôn gây ra rất nhiều tranh cãi bởi nó không đảm nhiệm chức năng rõ ràng mà đa phần gây ra những phiền toái cho con người.
Khi bắt đầu gặp những triệu chứng này bạn cần phải đến gặp bác sĩ nha khoa để có hướng giải quyết phù hợp nhất như vậy có thể tránh được các trường hợp xấu diễn ra và bảo vệ được răng miệng của mình.


Một số trường hợp hiếm xảy ra là bạn sẽ không mọc chiếc răng khôn nào và đây cũng là điều bình thường không ảnh hưởng gì cả. Khi chiếc răng khôn mọc cùng lúc đó xương hàm ít phát triển về kích thước, xương cứng hơn khiến cho chúng có thể mọc lệch, đâm sai hướng hoặc chếch ra ngoài.... Điều này khiến bạn sẽ vô cùng bị đau đớn, đặc biệt khi chúng cố mọc đâm vào chiếc răng hàm cạnh đó.Khi chiếc răng khôn mọc lên sẽ đi kèm vô số những biến chứng bạn bạn cần phải nắm rõ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Bạn sẽ thấy mệt mỏi, ăn uống khó khăn, sưng má, hôi miệng....nặng hơn sẽ dẫn đến sốt và viêm lợi, nhiễm trùng răng gần cạnh.


Hãy chú ý những điều trên để có thể giúp cải thiện tình hình khi mọc răng khôn nhé các bạn!
Qua những thông tin trên, hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề khi nào mọc răng khôn? quá trình mọc như thế nào?


Nếu còn những thắc mắc cần được tư vấn, bạn có thể liên hệ qua tổng đài 19007141 để được các chuyên gia giải đáp chi tiết, hoặc đến trực tiếp các chi nhánh Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí !

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top