Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016

THỰC SỰ CÓ NÊN CẮM GHÉP RĂNG IMPLANT KHÔNG?

Posted at  10:48  |  in  co-nen-cam-ghep-implant-khong

"Thực sự có nên cắm ghép răng Implant không" vẫn là vấn đề quan tâm lo lắng của nhiều người. Chúng ta hãy cùng tham khảo thật kỹ lưỡng bài viết sau đây nhé!

có nên cắm ghép răng implant không -1

Có nên cắm ghép răng implant không?

Khi rơi vào tình trạng bị mất răng, rất nhiều người muốn tìm cách trồng răng giả một cách nhanh nhất và tốt nhất. Và ngày nay với kỹ thuật nha khoa hiện đại cắm ghép răng Implant ra đời đã giải quyết được vấn đề mất răng và tiến bộ hơn rất nhiều so với các phương pháp cũ như răng giả tháo lắp hay bắt cầu răng sứ. Tuy nhiên "thực sự có nên cắm ghép răng Implant không" vẫn là vấn đề quan tâm lo lắng của nhiều người.

Cắm ghép răng Implant là gì?

Cắm ghép răng Implant trong nha khoa là trụ Implant được cắm ghép vào xương hàm nhằm thay thế giống như chân răng. Sau khi trụ Implant bám chắc vào xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trên xem như hoàn tất. Răng Implant cung cấp một nền tảng vững chắc cố định được thực hiện để phù hợp với răng tự nhiên của bạn.

có nên cắm ghép răng implant không -14
Răng Implant
Lợi ích của việc cắm ghép răng Implant?

- Thẩm mỹ: Implant nha khoa nhìn và cảm thấy giống như răng của riêng bạn, và bởi vì chúng được thiết kế để kết hợp được với xương vĩnh viễn.

- Ăn nhai: răng implant có thể cảm nhận thức ăn như răng thật, nên bạn sẽ thoải mái thưởng thức những món ăn mình yêu thích mà không cần phải do dự hay cảm thấy khó chịu khi nhai, cắn như đối với răng giả tháo lắp nhờ vị trí răng cố định không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng.

có nên cắm ghép răng implant không -2
Cắm ghép Implant cho 4 răng nhai bị mất
- Phát âm: răng Implant sẽ lắp đầy khoảng trống do răng mất gây ra, giúp cho việc phát âm được thuận lợi hơn.

- Hạn chế sự tiêu xương do mất răng: Implant không chỉ để phục hình răng mất mà còn làm tăng kết cấu vững chắc của xương hàm bằng cách bảo tồn và kích thích xương hàm tự nhiên phát triển xung quanh trụ cấy ghép.

- Cải thiện sự thoải mái: bởi vì implant trở thành một phần của bạn, implant loại bỏ sự khó chịu của răng giả tháo lắp giúp ăn uống dễ dàng hơn, không còn tình trạng trượt răng giả nữa. Implant nha khoa có chức năng giống như răng của bạn, cho phép bạn ăn các loại thực phẩm yêu thích của bạn với sự tự tin và không đau đớn.

có nên cắm ghép răng implant không -3
Cắm ghép Implant răng cửa
- Cải thiện sự tự tin: cắm ghép răng Implant có thể cung cấp cho bạn trở lại nụ cười của bạn và giúp bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân.

- Cải thiện sức khỏe răng miệng: implant nha khoa không yêu cầu giảm răng khác, như một cầu răng hỗ trợ thực hiện. Vì răng gần đó không bị thay đổi để hỗ trợ cấy ghép, hơn răng của bạn đang còn nguyên vẹn, cải thiện sức khỏe răng miệng lâu dài, cải thiện vệ sinh răng miệng.

có nên cắm ghép răng implant không -4
Cắm ghép răng Implant cải thiện sưc khỏe hơn
- Sử dụng lâu dài: các răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn, tuy nhiên cần có sự tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh răng miệng của bệnh nhân và việc đi khám răng định kỳ.

Sự khác biệt giữa Cắm ghép răng Implant so với Răng giả tháo lắp & Cầu răng sứ?

Với một vài người, các cầu răng hay các hàm giả thông thường không đem lại sự thoải mái thậm chí không thể mang được, bởi có những điểm bị đau, sóng hàm xấu và thô thiển. Hơn nữa, các cầu răng thông thường đòi hỏi phải gắn vào các răng ở 2 đầu đoạn mất răng.

có nên cắm ghép răng implant không -5
Răng Implant và cầu răng sứ
Răng Implant so với cầu răng có nhiều lợi thế hơn. Implant không chỉ phục hồi toàn diện cả thân răng và chân răng giống với răng thật mà còn khắc phục được tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra. Implant còn giúp phục hình răng mà không trải qua mài răng thật và duy trì được răng bền chắc rất lâu dài.

có nên cắm ghép răng implant không -6
Răng Implant và hàm tháo lắp
Cắm ghép Implant so với răng giả tháo lắp, sử dụng cấy ghép răng Implant có tuổi thọ từ 20 – 25 năm, thậm chí kéo dài được cả đời, như vậy tuy giá cả cao hơn các phương pháp trồng răng hàm thông thường, song về lâu dài có ưu điểm hơn về lợi ích kinh tế. Chi phí Implant răng thường dao động từ 15 – 18 triệu/ răng nhưng an toàn, lành tính và hiệu quả cao.

Vậy có nên cắm ghép răng Implant không?

Từ những lợi ích nêu trên thì có thể thấy được giải pháp cắm ghép răng Implant được xem là phương pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay. Nó chỉ có 1 mặt hạn chế đó là chi phí cao hơn các phương pháp khác. Tuy nhiên xét về lâu về dài và những tính năng hữu ích của nó mang lại thì hầu như chi phí đó hoàn toàn là “rẻ” chứ không cao như bạn nghĩ.

có nên cắm ghép răng implant không -15
Răng Implant có chức năng y như răng thật
Cắm ghép implant được thực hiện khi gây tê cục bộ, đôi khi là gây mê nếu cắm ghép nhiều trụ Implant cùng 1 lúc vì vậy quá trình cắm ghép sẽ không đau đớn gì cả. Bên cạnh đó sau khi hoàn tất cắm ghép, bác sĩ sẽ kê toa thuốc cho bạn nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề có đau hay không.

có nên cắm ghép răng implant không -7
Cắm ghép răng Implant hoàn toàn không đau
Trên thực tế tại Nha Khoa Đông Nam chúng tôi đã cấy ghép răng hơn ngàn trụ Implant cho bệnh nhân từ khi hoạt động phòng khám cho đến nay và hầu hết các bệnh nhân đều cảm thấy rất hài lòng với công nghệ cắm ghép Implant. Sau đây là một số trường hợp mà bệnh nhân đã cắm ghép răng tại Nha Khoa Đông Nam chúng tôi:

có nên cắm ghép răng implant không -8
Cắm ghép 1 trụ Implant răng cửa

có nên cắm ghép răng implant không -9
Cắm ghép 3 trụ Implant cho 4 răng cửa

có nên cắm ghép răng implant không -10
Cắm ghép 1 trụ Implant răng nhai hàm trên

có nên cắm ghép răng implant không -11
Cắm ghép 2 trụ Implant răng nhai hàm dưới

có nên cắm ghép răng implant không -12
Cắm ghép 2 hàm Implant cho răng mất toàn bộ
Các bạn có thể xem tiếp các hình ảnh khác ở bài viết: HÌNH ẢNH BỆNH NHÂN CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT TẠI NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về vấn đề này, các bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top