Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2016

SO SÁNH PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT VÀ HÀM THÁO LẮP

Posted at  10:15  |  in  so-sanh-cay-ghep-Implant-va-ham-thao-lap

SO SÁNH PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT VÀ HÀM THÁO LẮP
Răng là bộ phận duy nhất trên cơ thể không có khả năng phục hồi. Phương pháp duy nhất để phục hình răng, trong trường hợp mất nguyên hàm hoặc nhiều răng mà không có răng để làm cầu răng sứ là hàm giả tháo lắp và cấy ghép Implant. Trong hai phương pháp hàm giả tháo lắp và trồng răng Implant, phương pháp nào hiệu quả hơn, đây cũng chính là khúc mắc của rất nhiều bệnh nhân mất răng. Để đánh giá và lựa chọn phương pháp phục hình mang lại hiệu quả hơn ta phải dựa trên những yếu như tính thẩm mỹ, độ bền, độ cảm biến thức ăn, chi phí.


1. Tính thẩm mỹ của pháp cấy ghép implant và hàm tháo lắp


Một số hàm giả tháo lắp bán phần, có thể có móc kim loại “lộ” ra ngoài, gây mất thẩm mỹ cho hàm răng. Bên cạnh đó, hàm giả tháo lắp sau một thời gian sử dụng sẽ bị xuống màu. Cho nên so với cấy Implant tính thẩm mỹ của hàm giả tháo lắp không cao.
SO SÁNH PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT VÀ HÀM THÁO LẮP
Răng Implant có cấu tạo tương đồng với răng thật, phục hình bao gồm cả chân răng, thân răng nên đảm bảo tính chắc khỏe và bền đẹp. Cấy Implant được đánh giá là phục hình mang tính thẩm mỹ đẹp như răng tự nhiên nhất.
SO SÁNH PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT VÀ HÀM THÁO LẮP
Không chỉ như vậy hiệu quả thẩm mỹ của răng Implant thể hiện ở sự khắc phục tình trạng tiêu xương. Như chúng ta đã biết, mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương. Tiêu xương ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt, gây móm. Tuy nhiên, với phương pháp cấy ghép Implant, tình trạng tiêu xương sẽ được khắc phục một cách hiệu quả.
SO SÁNH PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT VÀ HÀM THÁO LẮP
Chân răng nhân tạo titanium sẽ thay thế chân răng thật giữ cho xương hàm không bị tiêu. Đối với trường hợp đã bị tiêu xương, cấy Implant sẽ giúp phục hồi lại phần xương hàm bị tiêu thông qua kỹ thuật cấy ghép xương. Có thể khẳng định, khắc phục tình trạng tiêu xương là ưu điểm mà duy nhất chỉ có ở cấy ghép Implant.

2. Độ bền

Thứ nhất, hàm giả cần phải được tháo ra vệ sinh hằng ngày, nếu không cẩn thận rất dễ vỡ, gây biến dạng. Thứ hai, do không có khả năng ngăn chặn tiêu xương nên sau khoảng ba năm sử dụng, xương hàm sẽ bị tiêu, hàm giả bị nong rộng, gây cấn nướu, đau khi nhai, cần phải phục hình mới.  Do hai đặc điểm trên, nên độ bền được xem là một trong những nhược điểm cuả hàm giả tháo lắp.
SO SÁNH PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT VÀ HÀM THÁO LẮP
Ngược lại, Implant được đánh giá cao về độ bền. Nếu thực hiện cấy Implant đúng quy trình kĩ thuật, xương hàm tốt cùng với chăm sóc răng Implant đúng cách thì răng Implant có thể tồn tại cả đời mà vẫn sử dụng tốt. Điều này đã được chứng minh, năm 1965, GS Branemark đã thực hiện ca phẫu thuật cấy Implant đầu tiên cho bệnh nhân Gosta Larrson, theo ghi nhận chiếc răng Implant này đã tồn tại, ăn nhai tốt theo ông hơn 40 năm, đến khi ông qua đời.
SO SÁNH PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT VÀ HÀM THÁO LẮP
3. Độ cảm biến thức ăn

Hàm giả tháo lắp ăn nhai cũng khá thoải mái, tuy nhiên độ cảm biến thức ăn không cao, ngoài ra không thể ăn những thức ăn cứng hoặc dai vì sức nhai kém. Trái lại với hàm giả tháo lắp, răng Implant nhờ phục hình vững chắc dựa trên chân răng titanium, nên cho độ cảm biến thức ăn, lực nhai tốt như răng thật, cho phép ăn ngon miệng với đa dạng nhiều loại thức ăn.
SO SÁNH PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT VÀ HÀM THÁO LẮP
4. Chi phí

Ưu điểm nổi trội duy nhất của hàm giả tháo lắp chính là chi phí. So với cấy Implant chi phí hàm giả khá thấp và chênh lệch đáng kể. Tuy nhiên, xét về tính lâu dài và những ưu điểm nổi trội về tính thẩm mỹ, độ bền, độ tự nhiên ăn nhai, thì rõ ràng sự chênh lệch trong chi phí là một điều có thể chấp nhận được.
SO SÁNH PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT VÀ HÀM THÁO LẮP
Nếu có điều kiện nên chọn giải pháp cấy Implant sẽ tốt hơn hàm giả tháo lắp. Trường hợp mất nguyên hàm răng hoặc mất nhiều răng, không nhất thiết phải cấy số trụ Implant bằng với số răng bị mất. Ví dụ, trường hợp mất nguyên hàm, chỉ cần với 6 trụ Implant đã có thể phục hồi được nguyên hàm. Như vậy phần nào bệnh nhân cũng giảm được một phần chi phí. 

--- Mọi chi tiết xin liên hệ ---
NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top