Thứ Hai, 4 tháng 4, 2016

HƯỚNG DẪN ĐÁNH RĂNG IMPLANT ĐÚNG CÁCH

Posted at  10:17  |  in  danh-rang-implant-dung-cach

HƯỚNG DẪN ĐÁNH RĂNG IMPLANT ĐÚNG CÁCH
Mặc dù răng Implant không có tính chất mô như răng thật, nên không mắc những bệnh về liên quan đến thân răng như sâu răng, mòn răng, ê buốt răng. Nhưng độ bền của Implant phụ thuộc hoàn toàn vào xương hàm. Chính vì vậy, bệnh về viêm lợi, bệnh nha chu, những bệnh có khả năng làm ảnh hưởng xương hàm, chính là kẻ thù số một của răng Implant.

1. Súc miệng làm sạch các mảng bám

Súc miệng bằng nước ấm trước khi đánh răng để loại trừ bớt mảng bám trên răng. 
HƯỚNG DẪN ĐÁNH RĂNG IMPLANT ĐÚNG CÁCH
Biện pháp hữu hiệu nhất để chăm sóc răng Implant chính là vệ sinh răng miệng, đánh răng đúng cách. Vệ sinh răng Implant không khó nhưng cần phải lưu ý một số điểm.

2. Chải răng đúng cách

Hướng dẫn chải răng khi mới cấy Implant


Những ngày đầu sau phẫu thuật implant, bạn nên sử dụng loại bàn chải có đầu lông tròn và mềm, để làm sạch nhẹ nhàng các mảng bám mà không làm tổn thương vết mổ cũng như lớp men răng và nướu răng.
HƯỚNG DẪN ĐÁNH RĂNG IMPLANT ĐÚNG CÁCH
Hướng dẫn chải răng khi đã phục hình răng sứ

Chải răng nhẹ nhàng, bởi nếu chải răng quá mạnh có thể làm lỏng răng và phải thay răng sớm. Đặt bàn chải nằm ngang và nghiêng một góc 45 độ ở phần viền nướu, để đầu lông bàn chải phải tiếp xúc cả răng lẫn nướu. Di chuyển bàn chải đánh răng theo chuyển động tròn, dọc theo mặt sau, mặt trước và đầu cấy ghép Implant.

3. Làm sạch trụ abument

Sử dụng bàn chải kẽ răng giúp làm sạch tất cả các bề mặt của răng Implant bao gồm mão răng, nướu và trụ abument. Đưa bàn chải kẽ nhẹ nhàng từ trên xuống rồi sau đó từ dưới lên trên mỗi răng cho đến khi làm sạch tất cả các mặt răng.

Lưu ý, lựa chọn bàn chải phù hợp không quá lớn, không quá nhỏ. Bàn chải kẽ quá nhỏ sẽ không làm sạch răng, còn dùng bàn chải quá lớn sẽ gây khó chịu khi đánh răng. Bạn nên tham khảo ý kiến của nha sĩ để chọn được bàn chải kẽ răng có kích thước phù hợp với răng implant của bạn.
HƯỚNG DẪN ĐÁNH RĂNG IMPLANT ĐÚNG CÁCH
4. Làm sạch kẽ răng

Các khe giữa răng cấy ghép implant và răng thường là nơi mà vi khuẩn rất dễ tích tụ và tạo ra các mảng bám. Đây là nguyên nhân làm mài mòn, giảm độ bền của răng implant và cũng là nguyên nhân làm hư răng thật bên cạnh.

Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn, mảng bám ở khu vực giữa răng cấy ghép và răng thường. Hoặc cũng có thể dùng bàn chải với đầu lông hẹp để nó dễ dàng len lỏi vào các kẽ răng và làm sạch một cách nhẹ nhàng.
HƯỚNG DẪN ĐÁNH RĂNG IMPLANT ĐÚNG CÁCH
5. Đừng quên làm sạch nướu

Nướu răng cũng cần được làm sạch như răng implant. Để làm sạch nướu, ta đặt bàn chải ở nghiêng một góc 45 độ, giữ phần lông bàn chải dọc theo bề mặt phẳng của răng để làm sạch nướu.
HƯỚNG DẪN ĐÁNH RĂNG IMPLANT ĐÚNG CÁCH
Trong giai đoạn mới cấy cần phải đặc biệt quan tâm đến chăm sóc răng Implant vì trong giai đoạn này trụ Implant chưa thật sự tích hợp vào xương hàm, nếu không chăm sóc cẩn thận có thể ảnh hưởng đến kết quả phục hình sau này. Khi trồng răng Implant đã được phục hình và hoàn toàn tích hợp với xương hàm, việc đánh răng Implant dễ dàng hơn, chỉ cần lưu ý những điểm trên và chăm sóc bình thường như răng thật.

--- Mọi chi tiết xin liên hệ ---NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top