Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016

NHỮNG ĐIỀU KIỆN CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI CẤY GHÉP IMPLANT

Posted at  10:08  |  in  dieu-kien-can-de-cay-ghep-Implant

Để ca phẫu thuật cấy Implant thành công đòi hỏi nhiều yếu tố không chỉ từ phía bác sĩ mà cũng rất cần sự hợp tác của bệnh nhân. Bệnh nhân cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về sức khỏe, tinh thần…


Chuẩn bị của bệnh nhân trước khi cấy Implant


1. Chuẩn bị sức khỏe

Thời gian lành thương của mỗi người là khác nhau, phụ thuộc vào sức khỏe của người đó. Chuẩn bị sức khỏe tốt là yếu tố vô cùng cần thiết để cấy Implant đạt hiệu quả cao. Để có sức khỏe tốt nhất cần lưu ý một số vấn đề.


- Không hút thuốc lá uống rượu bia


Vì thuốc lá, rượu bia sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình cấy ghép Implant. Thuốc lá ngăn cản sự lành thương, giảm độ chắc của xương, dẫn đến hở vết thương, nhiễm trùng, tiêu xương. Để chuẩn bị cho cấy Implant, bệnh nhân nên bỏ thuốc lá và rượu bia 2-4 tuần trước khi cấy và 4-6 tuần sau khi cấy. Ngoài ra, ăn uống bình thường, để đảm bảo sức khỏe

- Bệnh nhân bị cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường

Đối với những bệnh nhân đang điều trị hoặc có tiền sử mắc các bệnh như cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường… thì cần phải báo cho bác sĩ biết về tình trạng sức khỏe của mình, cũng như những loại thuốc đang dùng. Nhằm tránh những trường hợp xấu xảy ra trong khi cấy Implant.

- Bệnh nhân bị bệnh răng miệng

Đối với những bệnh nhân mắc các bệnh răng miệng như bệnh nha chu, bệnh viêm nướu thì cần phải được điều trị triệt, trước khi tiến hành đặt trụ Implant. Vì nếu không điều trị chúng có thể làm tổn thương và gây nhiễm trùng các răng còn lại.

2. Chuẩn bị tâm lý thoải mái

Lo lắng là tình trạng chung của rất nhiều bệnh nhân. Tâm lý không ổn định, lo lắng có thể gây ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật Implant. Đặc biệt là những bệnh nhân cao huyết áp, sự lo lắng căng thẳng có thể làm huyết áp tăng. 

Bệnh nhân chuẩn bị tâm lý tốt trước khi cấy Implant bằng cách nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức gây căng thẳng. Với bệnh nhân cao huyết áp cần uống thuốc để ổn định huyết áp trước khi cấy Implant.

Chuẩn bị của bác sĩ trước khi cấy Implant


1. Khám và chụp CT cho bệnh nhân

Chụp CT trước khi cấy Implant là điều bắt buộc để ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi. Thông qua phim chụp toàn hàm và cắt lớp 3 chiều, bác sĩ sẽ xác định chính xác tình trạng xương hàm, tình trạng tiêu xương, nhờ đó mới lên phương án điều trị, lựa chọn trụ Implant phù hợp. 

Ngoài ra, thông qua quá trình khám, bác sĩ nắm chính xác tình hình sức khỏe bệnh nhân cũng như các bệnh toàn thân mà bệnh nhân đang gặp phải. Nhằm đưa ra phương án kiểm soát, tránh những nguy hiểm có xảy ra trong quá trình thực hiện cấy ghép. 
Vì vậy, nếu như gặp các vấn đề về mất răng, cách tốt nhất sắp xếp thời gian đến nha khoa để bác sĩ khám trực tiếp. Tại Nha Khoa Đông Nam bệnh nhân sẽ được khám và chụp CT miễn phí.

2. Lên phương án điều trị

Sau khi nắm rõ tình hình bệnh nhân, bác sĩ sẽ lên phương án điều trị hợp lý. Một phương án điều trị chuẩn xác, sẽ giúp rút ngắn thời gian cấy Implant. Muốn chuẩn đoán chính xác và đưa ra phương án điều trị hợp lý, yêu cầu bác sĩ phải kinh nhiều kinh nghiệm.

Nếu như mất nhiều răng bệnh nhân sẽ được gây mê toàn thân, để cấy nhiều Implant cùng lúc, nhằm rút ngắn thời gian. Tại Nha Khoa Đông Nam, để bác sĩ đưa ra chỉ định cấy nhiều Implant cùng lúc, thì bệnh nhân phải được khám tổng quát, nếu sức khỏe đảm bảo, mới được thực hiện.

Trường hợp bệnh nhân mất răng lâu ngày bị tiêu xương cần đưa ra phương án khắc phục bằng cấy ghép xương hàm. Cấy ghép xương hàm cũng không quá phức tạp, tại Nha Khoa Đông Nam kỹ thuật cấy ghép xương sẽ được thực hiện song song với cấy Implant. Đặc biệt, Nha Khoa Đông Nam có chính sách miễn phí cấy ghép xương cho bệnh nhân bị tiêu xương hoặc thiếu xương, nhằm hỗ trợ một phần chi phí cho bệnh nhân.

3. Chuẩn bị phòng và dụng cụ phẫu thuật

Sự chuẩn bị về phòng phẫu thuật và dụng cụ y tế trước khi cấy Implant bao gồm đảm bảo dụng cụ được vô trùng tuyệt đối. Đây là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các cơ sở y tế, để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm bệnh cũng như đảm bảo không gây biến chứng, nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Để ca phẫu thuật trồng răng implant thành công đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ cả bệnh nhân và bác sĩ. Về phía bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe, chuẩn bị tinh thần thật tốt. Về phía bác sĩ cần khám và đưa ra phương án điều trị chuẩn xác nhất.

Hơn 12 năm phục vụ trong lĩnh vực điều trị nha khoa. Nha Khoa Đông Nam luôn tự hào với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị máy chụp CT hiện đại nhất thế giới. Với phương châm đặt sức khỏe bệnh nhân lên hàng đầu, tất cả các khâu chuẩn bị trước khi cấy Implant đều được Nha Khoa Đông Nam chuẩn bị kỹ lưỡng trong từng chi tiết.

--- Mọi chi tiết xin liên hệ ---

NHA KHOA ĐÔNG NAM 


Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top