Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

VÌ SAO PHẢI CẤY GHÉP XƯƠNG KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT?

Posted at  14:54  |  in  tieu-xuong-ham

Xương hàm không đủ độ dày là một trong những chỉ định chống trồng răng implant. Muốn cấy ghép Implant bắt buộc phải cấy ghép xương để tăng độ dày xương hàm.

Vì sao trồng răng Implant phải cấy ghép xương?

Răng bị mất lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng tiêu xương. Nếu xương hàm bị tiêu, kích thước quá nhỏ, không đủ độ dày và chiều cao để đặt trụ Implant, thì cấy ghép xương là điều bắt buộc, nhằm tăng thể tích xương hàm.

Trường hợp thiếu xương, nếu không có biện pháp ghép xương thì tỉ lệ thất bại rất cao. Vì, xương hàm không đủ cơ sở cho chân răng giả bám vào, cũng như độ cứng chắc để chịu được lực nhai khi ăn.

Cấy ghép xương trong trồng Implant như thế nào?

1. Kiểm tra tình trạng tiêu xương

Quá trình tiêu xương sau khi mất răng diễn ra nhanh hay chậm, sẽ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu muốn tự kiểm tra xem có bị tiêu xương hay không, có thể dùng cách đưa ngón tay vào vị trí mất răng xem có bị lõm nhiều không, nếu lõm thì đã bị tiêu xương.
Tuy nhiên, để đánh giá chính xác tình trạng bệnh nhân, mức độ tiêu xương hàm thì tại Nha Khoa Đông Nam bệnh nhân sẽ được chụp CT 3D. Thông qua phim chụp toàn cảnh và cắt lớp 3 chiều, bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp. Nếu bị tiêu xương bệnh nhân sẽ được chỉ định cấy xương để trồng Implant.

2. Nha Khoa Đông Nam cấy ghép xương như thế nào?

Tại nha khoa Đông Nam kỹ thuật cấy xương sẽ được thực hiện song song với cấy Implant. Kỹ thuật cấy ghép này mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân.

Thứ nhất, thời gian cấy Implant được rút ngắn. Thông thường thời gian cấy ghép Implant mất từ 3-6 tháng nếu thực hiện hai lần phẫu thuật cấy xương, sau đó cấy Implant. Nhưng với kỹ thuật này thời gian cấy implant chỉ mất từ 1-3 tháng.

Thứ hai, chỉ một lần phẫu thuật cho cấy xương và cấy Implant, nên giảm thời gian chịu đựng đau đớn cho bệnh nhân.

Thứ ba, cũng nhờ thời gian phẫu thuật rút ngắn và phẫu thuật trong lần nên đồng thời giảm thời gian, lượng thuốc kháng sinh bệnh nhân phải uống.

Hình ảnh bệnh nhân bị tiêu xương cấy Implant ở Nha Khoa Đông Nam.


- Trường hợp: bệnh nhân cấy Implant phục hình cả hai hàm răng

- Trường hợp: bệnh nhân cấy Implant phục hình nguyên hàm trên

3. Chi phí cấy ghép xương trong trồng răng Implant

Thông thường tại các nha khoa chi phí ghép xương giao động từ 3-12 triệu, tùy loại xương mà nha khoa đó sử dụng. Tuy nhiên, ở Nha Khoa Đông Nam, để giảm bớt gánh nặng chi phí cho bệnh nhân, chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí cấy ghép xương trong trường hợp bệnh nhân tiêu xương, thiếu xương.

Bảng giá trồng răng Implant của Nha Khoa Đông Nam:
Như vậy với chính sách hỗ trợ chi phí của Nha Khoa Đông Nam bệnh nhân chỉ phải trả chi phí cho trụ Implant. Hầu như không phải trả thêm bất kì chi phí phát sinh kể cả trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương, thiếu xương.

---Mọi chi tiết xin liên hệ---NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top