Thứ Bảy, 19 tháng 3, 2016

THỜI GIAN CẤY GHÉP IMPLANT BAO LÂU THÌ HOÀN TẤT?

Posted at  09:14  |  in  thoi-gian-ca-ghep-rang-implant

Thời gian cấy ghép Implant bao lâu thì hoàn tất để mọi người có thể tận hưởng được được những răng được “mọc lại” của mình.

Thời gian cấy ghép Implant trong bao lâu thì hoàn thành phụ thuộc vào rất nhiều ý tố. Vậy đó những yếu tố nào, cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây. 

THỜI GIAN CẤY GHÉP IMPLANT BAO LÂU THÌ HOÀN TẤT -1

1. Thời gian cấy ghép Implant


Cấy ghép Implant phải trải qua hai giai đoạn

- Giai đoạn 1: cấy trụ titan Implant vào xương hàm

- Giai đoạn 2: phục hình răng sứ lên trụ Implant

Rất khó để có thể trả lời chính xác câu hỏi “mất thời gian bao lâu để cấy ghép Implant hoàn tất”. Thời gian để đặt trụ Implant vào xương hàm chỉ mất khoảng 10 phút cho một răng. 

Tuy nhiên để phục hồi răng sứ trên trụ Implant thì phụ thuộc vào thời gian tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm. Thời gian tích hợp giữ trụ Implant vào xương hàm lại phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Với Implant thông thường thời gian tích hợp với xương hàm mất khoảng từ 1 – 3 tháng. 
THỜI GIAN CẤY GHÉP IMPLANT BAO LÂU THÌ HOÀN TẤT -2
(Mỗi giai đoạn cấy ghép sẽ có mức thời gian hoàn thành khác nhau)

2. Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian ghép Implant


- Yếu tố thứ nhất: Tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Đây là yếu tố quan trọng nhất, cũng là yếu tố then chốt quyết định đến thời gian hoàn thành cấy ghép Implant. Nếu như bệnh nhân có sức khỏe, tình trạng răng miệng tốt, mức độ tiêu xương hàm ít, khả năng tích hợp trụ Implant vào xương hàm nhanh thì thời gian cấy ghép Implant nhanh.

Đối với trường hợp bệnh nhân đang bị các vấn đề về răng miệng như nha chu, thì cần phải điều tri bệnh răng miệng hết trước khi tiến hành cấy Implant, và như vậy thời gian cấy ghép Implant cũng lâu hơn so với bình thường. 
THỜI GIAN CẤY GHÉP IMPLANT BAO LÂU THÌ HOÀN TẤT -4
(Tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân)
- Yếu tố thứ 2: Loại Implant sử dụng

Thời gian cấy ghép Implant phụ thuộc một phần vào loại Implant mà bạn sử dụng, vì loại Implant có ảnh hưởng đến sự tích hợp giữa răng và trụ titan.

 Ví dụ loại Implant Nobel Active hoặc Implant ETK Active – là 2 loại Implant hiện đại nhất có khả năng tích hợp với xương hàm nhanh nên thời gian cấy ghép Implant có thể hoàn tất nhanh hơn rất nhiều so với các loại Implant thông thường và bệnh nhân chỉ mất 2 – 4 tuần là hoàn thành từ A – Z. 
THỜI GIAN CẤY GHÉP IMPLANT BAO LÂU THÌ HOÀN TẤT -6
(Loại Implant bệnh nhân chọn là loại nào)
- Yếu tố thứ 3: Trình độ tay nghề của bác sĩ

Bác sĩ với trình độ tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm sẽ phán đoán chính xác và đưa ra phát đồ điều trị phù hợp, giúp rút ngắn thời gian điều trị. Ngược lại, nếu bác sĩ không nhiều kinh nghiệm, phán đoán không chuẩn xác, thời gian cấy ghép Implant có thể kéo dài. 
THỜI GIAN CẤY GHÉP IMPLANT BAO LÂU THÌ HOÀN TẤT -9
(Tay nghề bác sĩ phải giỏi)
Qua những chia sẻ trên đây, vấn đề thời gian cấy ghép Implant hoàn tất phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và tình trạng răng miệng, để biết chính xác thời gian để cấy implant hoàn tất, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để khám và kiểm tra nhé.

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top