Thứ Hai, 21 tháng 3, 2016

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CẤY GHÉP MINI IMPLANT

Posted at  14:08  |  in  dieu-can-biet-de-cay-ghep-Implant

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CẤY GHÉP MINI IMPLANT

Mini Implant là gì?

Mini Implant là những implant có kích thước nhỏ, dài từ 13-16 mm, đường kính nhỏ hơn 3 mm. Tương tự như Implant truyền thống, Mini Implant cũng được làm từ hợp chất titanium. Một phần trụ Mini Implant được cấy vào xương hàm. Phần nhô trên lợi sẽ được lồng khớp với một nắp đậy gọi là mắc cài (Attachment). Nhiệm vụ của mắc cài, giữ cho răng hay hàm giả ổn định khi ăn nhai. 

Ưu nhược điểm của cấy Mini Implant:

* Ưu điểm:

- Khắc phục nhược điểm của Implant truyền thống, trong trường hợp tiêu xương hàm vẫn có thể cấy Mini Implant mà không cần ghép xương.

- Tạo nâng đỡ cho hàm giả, giúp hàm giả không xê dịch khi ăn nhai.

- Trụ Mini Implant nhỏ, tương thích nhanh, không gây cảm giác khó chịu.

- Quy trình cấy ghép Mini Implant đơn giản, có thể phục hình răng ngay sau khi cấy, tiết kiệm được thời gian cấy ghép implant và chi phí đi lại.

- Chức năng ăn nhai bình thường, cho cảm giác thật.

- Chi phí thấp so với Implant truyền thống, phù hợp điều kiện kinh tế của nhiều người.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CẤY GHÉP MINI IMPLANT
* Nhược điểm:

- Khả năng chịu lực nhai kém do kích thước nhỏ, nên chỉ thích hợp cho những răng chịu lực ăn nhai kém.

- Mini Implant chỉ sử dụng cho hàm giả tháo lắp bán cố định, khi sử dụng Mini Implant bệnh nhân cũng cần phải tháo hàm giả vệ sinh hằng ngày.

Mini Implant được chỉ định khi nào?


Bệnh nhân mất một răng hay nhiều răng có thể được chỉ định sử dụng Mini Implant trong trường một số trường hợp.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CẤY GHÉP MINI IMPLANT
- Bệnh nhân bị tiêu xương nhưng không muốn ghép xương hoặc không thể cấy ghép xương do tiêu xương quá nhiều, do mất răng quá lâu.

- Răng bị mất không chịu lực nhai quá lớn, là trường hợp rất thích hợp để cấy ghép Implant

- Sử dụng Mini implant để nâng đỡ cho hàm giả tháo lắp phủ trên Implant.

Công nghệ Mini Implant có thể khắc chế được một số nhược điểm của Implant truyền thống, nhưng điều đó không có nghĩa Mini Implant được chỉ định dùng trong tất cả mọi trường hợp.Trong một số trường hợp Mini Implant không đạt hiệu quả phục hình cao bằng Implant truyền thống.

Bởi mini Implant khả năng chịu lực nhai kém, độ bền thấp, cảm giác ăn không tự nhiên như Implant truyền thống. Ngoài ra, trường hợp mini Implant sử dụng làm mô nâng đỡ hàm giả tháo lắp rất bất tiện, vì hằng ngày vẫn phải tháo hàm giả để vệ sinh. Trong khi đó, chỉ cần 6 trụ Implant truyền thống đã có thể phục hình hàm cố định, không cần phải vệ sinh hằng ngày, ăn nhai chắc chắn. 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CẤY GHÉP MINI IMPLANT
Xét trên toàn diện Implant truyền thống vẫn đảm bảo hiệu quả hơn so với mini Implant. Vì vậy, đối với trường hợp tiêu xương bệnh nhân, tốt nhất nên ghép xương và cấy Implant để đạt được kết quả phục hình răng hoàn thiện nhất.

 Để hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân, ở nha khoa Đông Nam chúng tôi thực hiện ghép xương miễn phí cho trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương. Dưới đây là một trường hợp cụ thể nha khoa Đông Nam dùng implant truyền thống cho trường hợp mất nguyên hàm.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CẤY GHÉP MINI IMPLANT
Phụ thuộc vào tình trạng bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định nên sử dụng Mini Implant hay Implant truyền thống. Muốn biết chính xác tình trạng bệnh của mình, cũng như xác định xem bản thân có thích hợp với cấy ghép Mini Implant hay không, bạn nên đến nha khoa Đông Nam để bác sĩ khám trực tiếp.

* Mọi chi tiết xin liên hệ:

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top