Thứ Tư, 29 tháng 7, 2015

TRỒNG RĂNG GIẢ CỐ ĐỊNH VĨNH VIỄN

Posted at  16:07  |  in  trong-rang-implant

Trồng răng giả cố định vĩnh viễn sẽ mang lại cho bệnh nhân nhiều lợi ích hoàn hảo nhất.

Hiện nay, khoa học phát triển thì kỹ thuật nha khoa cũng có sự đổi mới không ngừng. Việc trồng răng giả cố định vĩnh viễn cũng trở nên khá phổ biến với nhiều phương pháp khác nhau thay vì sử dụng hàm tháo lắp như thời gian trước. 
TRỒNG RĂNG GIẢ CỐ ĐỊNH VĨNH VIỄN -1
Đặc điểm cơ bản của phương pháp trồng răng giả cố định là sau phục hình, người trồng răng không thể tự tháo rời răng ra khỏi hàm được. Răng sẽ được gắn vĩnh viễn và tồn tại giống như răng thật.
Để trồng răng giả cố định, bạn có thể áp dụng một trong hai phương pháp cụ thể đó là: làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant.

 Mỗi phương pháp trồng răng giả cố định vĩnh viễn này sẽ có những đặc điểm riêng tùy thuộc vào tình trạng từng bệnh nhân cũng như điều kiện kinh tế của từng người mà chọn cho mình phương pháp phù hợp, mang lại sự chắc khỏe và xinh đẹp cho hàm răng.

1. Trồng răng giả cố định vĩnh viễn bằng cầu răng sứ


Câu răng sứ hay còn được gọi với tên là trồng răng sứ vĩnh viễn là bác sĩ sẽ mài nhỏ cùi răng khoảng 0.5 – 2mm răng thật, để tạo trụ nâng đỡ cho những mão răng sứ được đặt phía bên trên, những mão răng sứ này sẽ lắp đi khoảng trống nơi răng đã mất.

Phương pháp này khá tốt, đơn giản và có giá thành tương đối phù hợp nên được các sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, phương pháp cầu răng sứ này vẫn không hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm tại vị trí mất răng về sau. 
TRỒNG RĂNG GIẢ CỐ ĐỊNH VĨNH VIỄN -7
(Kỹ thuật làm cầu răng sứ)
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ, giá thành và chất lượng sứ cũng có sự chênh lệch. Nếu bạn quan tâm thì nên đến một số cơ sở nha khoa để tham khảo giá thành cũng như cách thức và phương pháp trồng răng vĩnh viễn.

2. Trồng răng giả cố định vĩnh viễn bằng cấy ghép Implant


Có thể nói cấy ghép implant là một thành tựu vĩ đại nhất của ngành nha khoa, implant có thể thay thế những chiếc răng đã mất, 1 răng hay toàn bộ răng, không những chức năng ăn nhai mà vấn đề thẩm mỹ trở nên hoàn hảo hơn.

Phương pháp này sử dụng trụ kim loại được làm từ titanium đặt vào bên trong xương hàm ngay vị trí chiếc răng đã mất trước đó. Sau khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng để vị trí đặt Implant được lành thương, và tích hợp chắc chắn vào xương hàm của người bệnh, sau đó mão răng sứ được chế tác sẽ được gắn cố định lên trụ titan thông qua khớp nối tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.
TRỒNG RĂNG GIẢ CỐ ĐỊNH VĨNH VIỄN -3
(Kỹ thuật trồng răng Implant)
Khi so sánh với phương pháp trồng răng giả cố định vĩnh viễn bằng cầu răng sứ, cấy ghép Implant không kén người sử dụng kể cả khi bạn đã 80 tuổi, tuy giá thành hơi cao nhưng implant rất được mọi người quan tâm và ưa chuộng vì sự hoàn hảo của nó như:

- Duy trì suốt đời.

- Không mài răng, không ảnh hưởng đến răng thật.

- Tính thẩm mỹ cao.

- Ăn nhai tốt như răng thật mà không cần kiêng cử nhiều nên mọi người có thể thoải mái ăn nhiều loại thức ăn mà mình yêu thích.

- Có thể cải thiện được giọng nói trong trường hợp mất răng lâu ngày.

- Thời gian cấy ghép nhanh chóng, chỉ mất khoảng 10 – 15 phút cho một trụ Implant.

- Quá trình cấy ghép nhẹ nhàng, không đau đớn.

- Phù hợp với mọi độ tuổi.

VIDEO CLIP SO SÁNH CẤY GHÉP IMPLANT VÀ CẦU RĂNG SỨ

Phương pháp trồng răng giả cố định là một kỹ thuật nha khoa không hề đơn giản. Đối với bất kỳ phương pháp trồng răng nào cũng đều đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu và thành thạo kỹ thuật chuyên môn; bên cạnh đó thì trang thiết bị kỹ thuật hỗ trợ cũng phải hiện đại và phù hợp mới quyết định được sự thành công của một ca trồng răng.

Tại Nha Khoa Đông Nam, với đội ngũ bác sĩ và hệ thống trang thiết bị phòng khám theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, chúng tôi cam đoan sẽ mang đến cho quý bệnh nhân những dịch vụ tốt nhất, những lời tư vấn tin cậy nhất để bệnh nhân có một hàm răng khỏe đẹp nhất.

Qua những thông tin về các phương pháp trồng răng giả cố định vĩnh viễn trên đây, hy vọng mọi người đã có thể biết và lựa chọn được cho mình một phương pháp trồng răng phù hợp nhất nhé.

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top