Thứ Sáu, 27 tháng 2, 2015

NONG XƯƠNG - GHÉP XƯƠNG - NÂNG XOANG TRONG CẤY IMPLANT

Posted at  15:42  |  in  nong-xuong

Nong xương – ghép xương – nâng xoang trong cấy ghép Implant là những kỹ thuật quan trọng góp phần mang đến sự thành công của ca cấy ghép.

Nếu bệnh nhân bị mất răng quá lâu trong thời gian dài sẽ làm xảy ra hiện tượng tiêu xương, khiến kích thước xương hàm mỏng đi sẽ dẫn đến trường hợp trụ implant được cấy vào sẽ không vững chắc. Trong trường hợp đó, bạn phải nong xương – ghép xương – nâng xoang trước khi tiến hành cấy ghép implant mới có thể bảo đảm cấy ghép implant được thành công.  
NÂNG XOANG TRONG CẤY IMPLANT -1

Nong xương là gì?

Nong xương là một kỹ thuật đơn giản so với kỹ thuật ghép xương và nâng xoang, việc nong xương sẽ nhằm nong rộng sóng hàm ra để có thể tạo khoảng trống phù hợp với kích thước của trụ Implant cần cấy ghép. Sau khi nong xương xong thì quá trình điều trị Implant sẽ vẫn tiến hành như bình thường.

Ghép xương là gì?

Là thủ thuật bổ xung xương vào vùng xương định cấy ghép Implant nhằm tăng thể tích xương. Ghép xương có thể được sử dụng để bổ sung những chỗ khuyết hổng xương hoặc bổ sung chiều dày, chiều rộng của xương hàm, phục vụ cho việc làm răng Implant được tốt hơn. 
NÂNG XOANG TRONG CẤY IMPLANT -2
(Giải pháp ghép xương hàm để cấy Implant khi xương bị tiêu)


Có 2 dạng xương dùng để ghép khi cấy Implant là:

Ghép xương bao gồm ghép xương khối, ghép xương bột hoặc nẻ xương…

  •  Ghép xương nhân tạo: Thành phần chính của xương nhân tạo là Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate, có thể tự tiêu tan. Xương nhân tạo được cấy ghép vào khoảng thiếu xương, tạo khoảng trống cho xương tự thân phát triển, sau đó xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tan. 

  • Ghép xương tự thân: xương được lấy ra từ một phần khác của chính cơ thể bệnh nhân (xương chậu, xương vùng cằm,…) ghép vào nơi thiếu xương. Kiểu ghép xương này thường cho kết quả tốt bởi vì xương này được cơ thể chấp nhận dễ dàng.

Nâng xoang là gì?

Nâng xoang được thực hiện khi xương hàm ở vùng răng trong bị tiêu quá nhiều hay xoang hàm xuống sát đỉnh sóng hàm hàm trên. Có 2 dạng nâng xoang thường được thực hiện:

- Nâng xoang kín: trong trường hợp thiếu ít xương, Bác sĩ sẽ khoan 1 lỗ qua sóng hàm của phần mất răng, sau đó cho bột xương từ từ vào đúng chiều cao mong muốn. Trong trường hợp này có thể cắm Implant cùng lúc.

- Nâng xoang hở: Bác sĩ cắt nướu ở vùng bên sóng hàm mất răng, tách bóc nướu để bộc lộ xương hàm, tạo 1 cửa sổ nhỏ đi vào vùng xoang hàm. Sau đó dùng dụng cụ tách bốc màng xương hàm bằng vật liệu ghép xương được nhồi vào khoảng trống ( giữamàng xoang và xương hàm.) sau đó đợi xương phục hồi sẽ tiến hành cắm implant. 
NÂNG XOANG TRONG CẤY IMPLANT -4
(Giải pháp nâng xoang)
 Khi nào cần nong xương – ghép xương – nâng xoang trong cấy ghép Implant

Các kỹ thuật nong xương – ghép xương – nâng xoang trong cấy ghép Implant chỉ được bác sĩ tiến hành chỉ định và thực hiện khi:

- Bị mất răng trong của hàm lâu ngày.

- Sau khi bạn nhổ các răng bị nha chu hay nhiễm trùng.

- Cấu trúc xoang hàm xuống sát đỉnh sóng hàm trên. 
NÂNG XOANG TRONG CẤY IMPLANT -6
(Mất răng lâu ngày muốn cấy Implant phải thực hiện các kỹ thuật liên quan)
Quý khách hàng nên biết rằng việc nong xương – ghép xương – nâng xoang là những kỹ thuật đơn giản như nhổ răng thông thường. Bạn sẽ không cảm thấy khó chịu hay bất tiện khi thực hiện.
Trong những trường hợp thiếu xương do mất răng lâu ngày, đó là phương pháp tốt nhất để bạn có chiếc răng cấy ghép hoàn hảo.

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top