Thứ Tư, 28 tháng 1, 2015

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO KHÔNG ĐƯỢC CẤY IMPLANT?

Posted at  09:39  |  in  truong-hop-nao-khong-duoc-cay-implant

Những ai không nên cấy Implant?


Được xem là một trong những giải pháp trồng răng giả có tỷ lệ thành công cao và phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau, cấy ghép Implant đang ngày càng được mọi người biết đến nhiều hơn và yên tâm khi lựa chọn. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào cũng đề có thể thực hiện cấy ghép được nên mọi người cần lưu ý. Vậy cụ thể những trường hợp nào không được cấy Implant? Mời các bạn theo dõi những thông tin dưới đây nhé. 
NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO KHÔNG ĐƯỢC CẤY IMPLANT -1

Cấy ghép Implant là cách trồng răng giả hiện đại, với những trụ Implant bằng Titan có kích thước nhỏ sẽ được đặt vào bên trong xương hàm – nơi chiếc răng đã mất trước đó – với chức năng để trở thành một chân răng vững chắc. Khi trụ Implant này đã hoàn toàn đứng vững chắc và cố định thì răng giả bằng sứ sẽ được chế tác và gắn lên trụ Implant này thông qua khớp nối Abutment để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh thật sự giống hệt như răng thật tự nhiên của chúng ta.

Một thực tế phải thừa nhận là không phải ai cũng có thể thực hiện việc cấy ghép Implant vì điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây là những trường hợp không được cấy ghép Implant mà mọi người cần lưu ý:

- Trẻ em dưới 17 tuổi:

Trong trường hợp mất răng ở trẻ em, đặc biệt là trẻ em đang ở độ tuổi vị thành niên dưới 17 tuổi được khuyên là không nên cấy ghép implant. Vì vào độ tuổi này, cơ thể của các em vẫn còn đang phát triển, xương hàm cũng chưa được hoàn thiện hoàn toàn, không có sự bình ổn cũng như độ cứng chắc nhất định, nên nếu cấy ghép trong giai đoạn này sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc của xương hàm. 
NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO KHÔNG ĐƯỢC CẤY IMPLANT -2
(Trẻ em chưa đủ tuổi trưởng thành thì không thể cấy Implant)
- Phụ nữ trong thời kỳ mang thai:

Đây có lẽ là điều mà tất cả mọi người đều biết vì trong lúc mang thai, người phụ nữ luôn được khuyến cáo là không nên thực hiện bất kỳ thủ thuật nào về răng và cả về những thủ thuật khác có ảnh hưởng đến cơ thể người mẹ.

Bên cạnh đó, nếu cấy implant thì phải chụp phim X – Quang, mà tia X được bác sĩ xác nhận là có ảnh hưởng đến thai nhi. Và khi mang thai, việc chờ đợi để phẫu thuật cấy ghép cũng dễ khiến cho thai phụ có cảm giác lo sợ, hồi hợp, điều này cũng rất không tốt cho tình thần cả mẹ lẫn con.

Vì vậy, đối với phụ nữ mang thai, nếu muốn cấy ghép implant thì các mẹ nên đợi đến khi em bé được sinh ra, lúc đó hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc cấy ghép. 
NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO KHÔNG ĐƯỢC CẤY IMPLANT -4
(Phụ nữ mang thai nên đợi sau khi sinh con xong hãy cấy ghép Implant)
- Người mắc bệnh mãng tính:

Trường hợp bệnh nhân bệnh mãn tính cũng được khuyến cáo không nên sử dụng phương pháp cấy ghép implant. Những người mắc bệnh tiểu đường, bạch cầu… có khả năng lành vết thương rất chậm và rất dễ bị nhiễm trùng, vì vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc cấy ghép implant thành công và tránh được biến chứng.

Bệnh nhân có tiền sử tim mạch hoặc mắc các bệnh lý nguy hiểm. Những người có van tim nhân tạo, bệnh máu ác tính, suy thận, bị ung thư đã di căn cũng không nên cấy ghép implant. Cấy ghép implant là một kỹ thuật khó, tác động trực tiếp đến cấu trúc của xương do đó bệnh nhân cần chuẩn bị tâm lý cũng như điều kiện sức khỏe tốt nhất. 
NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO KHÔNG ĐƯỢC CẤY IMPLANT -7
(Bệnh nhân có bệnh mãn tính cần phải được đảm bảo đủ sức khỏe trước khi cấy Implant)
- Bệnh nhân có mật độ xương hàm không đủ:

Xương hàm đủ hay không chính là yếu tố để bác sĩ quyết định có nên tiến hành cấy ghép hay không. Vì nếu xương hàm quá ít, nó sẽ không thể tích hợp được với trụ implant, không làm cho trụ implant tồn tại vững chắc được trong khung hàm và dễ rơi rớt ra ngoài.

Tuy nhiên, hiện nay ở một số nha khoa, nếu mật độ xương hàm không đủ thì bác sĩ sẽ xem xét tình hình, nếu trong khoảng cho phép thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép thêm xương để tăng mật độ xương hàm lên cho bệnh nhân, lúc này mới có thể tiến hành cấy implant được.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO KHÔNG ĐƯỢC CẤY IMPLANT -9
(Mật độ xương hàm cần phải được đảm bảo đủ tiêu chuẩn để cấy Implant thành công)
Đó là những trường hợp cần xem xét trước khi cấy Implant vì khi cấy sẽ có thể xảy ra những rủi ro nguy hiểm đến sức khỏe. Do đó việc bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng cũng như thông báo đầy đủ những thông tin về sức khỏe cho bác sĩ nắm rõ sẽ có ý nghĩa quyết định đến việc có nên thực hiện cấy ghép Implant hay không.

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ~ Website hơn 1000 bài viết về Implant. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top